Trứng là thực phẩm có giá trị dinh dưỡng cao, nhưng nên ăn trứng như thế nào để có lợi cho sức khỏe, đây là điều mà không phải ai cũng biết
Về mặt dinh dưỡng thì lòng đỏ trứng gà là thực phẩm bổ dưỡng giàu chất đạm và giàu vi chất dinh dưỡng như vitamin A, B1, B2, PP, canxi, sắt. Mặc dù vậy, trong lòng đỏ trứng lại chứa nhiều cholesterol, không tốt cho tim mạch, do đó các chuyên gia dinh dưỡng khuyên nên ăn cả lòng trắng vì trong lòng trắng có chất lectin giúp trung hòa cholesterol.
Một số người dùng lòng đỏ trứng gà ngâm với tam tất, mật ong. Tam thất là dược liệu có vị ngọt hơi đắng, tính ôn vào 2 kinh can và vị… nó là vị thuốc bổ không kém nhân sâm. Gần đây, tam thất được sử dụng rộng rãi làm thuốc bổ nên có tên sâm tam thất. Còn mật ong cũng có nhiều tác dụng vừa bồi bổ sức khỏe vừa làm thuốc chữa bệnh. Từ xưa trong nhân dân đã biết dùng mật ong như một vị thuốc nam chữa ho, bồi dưỡng sức khỏe…
Việc kết hợp trứng ga và sâm tam thất, mật ong tác dụng bồi bổ tốt cho sức khỏe, nhất là những người gầy yếu, suy nhược, ăn uống kém, thiếu máu dinh dưỡng dùng rất tốt. Tuy nhiên, những người béo thì không nên dùng nhiều, vì mọi sự bồi bổ quá mức đều không tốt. Hơn nữa, lòng đỏ trứng gà chứa nhiều cholesterol nên nếu bạn chỉ dùng lòng đỏ sẽ mất đi cơ hội điều hòa chuyển hóa cholesterol của lòng trắng.
Không nên để trứng đã chế biến qua đêm nhất là trong điều kiện không bảo quản lạnh sẽ dễ bị nhiễm khuẩn nên ăn vào dễ gây sình bụng khó tiêu. Khi nấu chín lại thì chất dinh dưỡng và các vitamin lại hao hụt và biến chất. Vì vậy, cách ăn trứng tốt nhất vẫn là luộc hoặc chưng, rán chín tới và ăn ngay sẽ không bị hao hụt vitamin.
Thông tin bên lề
Giá: 500.000 VND
Thuốc Ama Kông giúp cải thiện khả năng sinh lý ở nam giới, tăng cường sinh lý, trị suy thận, bảo vệ tim mạch, trị bệnh đau xương khớp, gút, chống ung thư, chống suy nhược, kháng viêm, tăng cường miễn dịch….