Ớt là gì vị không thể thiếu trong một số món ăn hàng ngày, thói quen ăn ớt mang lại nhiều lợi ích, nổi bật là khả năng bảo vệ tim mạch, chống ung thư
Trong một nghiên cứu mới nhất được thực hiện bởi các nhà khoa học thuộc ĐH Y khoa Harvard tại thành phố Boston của Mỹ, qua đó các nhà khoa học phát hiện thói quen ăn ớt và một số thực phẩm có vị cay khác trong bữa ăn thường ngày góp phần kéo giảm nguy cơ tử vong sớm vì những bệnh tật như ung thư và tim.
Nhóm nhà nghiên cứu đã thu thập dữ liệu về chế độ ăn uống cũng như tiền sử y tế của 190.000 đàn ông, 288.000 phụ nữ trong độ tuổi từ 30-79 tại nhiều vùng khác nhau ở Trung Quốc và tiếp tục theo dõi những người này khoảng 7 năm sau đó, ghi nhận hơn 20.000 ca tử vong.
Các nhà khoa học phát hiện những người ăn ớt từ 1-2 lần mỗi tuần có nguy cơ tử vong sớm thấp hơn 10% so với người dùng ít hơn 1 lần/tuần. Những người dùng thức ăn cay từ 3-7 lần/tuần có nguy cơ tử vong thấp hơn 14%. Nhóm nghiên cứu ghi nhận ớt và thức ăn cay liên quan đến sự giảm thiểu nguy cơ tử vong do bệnh ung thư, tim mạch và đái tháo đường týp 2.
Những nghiên cứu trước đây cũng cho biết, thói quen ăn ớt tươi có thể giúp kéo giảm mức độ cholesterol, duy trì lợi khuẩn đường ruột, kiểm soát viêm và giảm thiểu sự mất cân bằng ôxy hóa.
Tin bên lề
Fucoidan mang lại những lợi ích to lớn trong điều tri ung thư. Fucoidan giúp giảm đau, ngăn chặn ung thư di căn, tăng cường sức khỏe cho người bệnh. Đặc biệt nhất là khả năng thiết lập sự tự chết lên tế bào ung thư, buộc tế bào ung thư phải chết như tế bào bình thường, từ đó khối u nhỏ dần. Fucoidan kéo dài sự sống cho người bệnh K giai đoạn cuối.
Liên hệ mua hàng
- Công ty Gấu Trúc Đỏ
- Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
- Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680
Tìm hiểu thêm: Ung thư ở người già