Trứng là thực phẩm giàu dinh dưỡng, thói quen ăn một quả trứng nhỏ mỗi ngày sẽ giúp ngừa ung thư vú rất hiêu quả
Ăn trứng mỗi ngày không chỉ cung cấp năng lượng và giúp kiểm soát cơn đói, mà còn mang lại nhiều lợi rất đặc biệt. Trứng cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất cần thiết cho sức khỏe như kali, chất sắt, kẽm, vitamin E và folate…
Một số lợi ích khi ăn trứng
Ngừa ung thư vú: Những phụ nữ ăn ít nhất 6 quả trứng mỗi tuần được cho là giảm 44% nguy cơ bị ung thư vú.
Tốt cho tim mạch. Theo nghiên cứu, ăn trứng luộc giúp ngừa máu vón cục. Ăn trứng luộc cũng tốt cho tim và giúp giảm nguy cơ bị đột quỵ.
Cải thiện thị lực: Ăn trứng luộc thường xuyên giúp bổ sung các nguồn carotenoid tốt cho mắt như lutein và zeaxanthin. Các carotenoid này có tác dụng chống thoái hóa điểm vàng, một nguyên nhân phổ biến gây mất thị lực ở người lớn.
Móng tay chắc khỏe: Nguồn vitamin D cùng các khoáng chất và chất chống ô xy hóa có trong trứng giúp móng tay phát triển chắc khỏe.
Bảo vệ não: Trứng chứa nhiều choline, một hợp chất cần thiết bảo vệ chức năng não khỏe mạnh. Nạp choline giúp giảm nguy cơ mắc một số bệnh về não như Alzheimer.
Kiểm soát cân nặng: Một quả trứng chỉ chứa gần 80 calo, đừng lo mập vì ăn trứng.
Xương chắc khỏe: Vitamin D có trong trứng luộc thúc đẩy hấp thu canxi và điều chỉnh nồng độ canxi trong máu, đảm bảo bộ xương của bạn nạp đủ lượng canxi cần thiết để phát triển.
Thông tin bên lề
Fucoidan có một khả năng rất đặc biệt là buộc tế bào ung thư tự chết, không những thế Fucoidan ngăn chặn ung thư di căn. Fucoidan có thể dùng trong điều trị nhiều loại ung thư. Các nhà khoa hoc đã công nhận những lợi ích to lớn của Fucoidan trong điều trị bệnh cũng như tăng cường sức khỏe, tăng tuổi thọ.