4 thứ giúp bạn chống lại ung thư

Có một số loại thực phẩm được xem quý như “vàng” đối với sức khỏe, vì vừa giàu dưỡng chất và các hóa chất thực vật, vừa ít calo lại có tác dụng trong việc ngừa nguy cơ ung thư.

>> Thuốc điều trị bệnh ung thư

1. Cam

cam-2910

Cam dồi dào vitamin C, có tác dụng giúp hỗ trợ cho cơ thể tăng trưởng và phát triển. Bên cạnh đó, cam còn được chứng minh có khả năng kiểm soát sức khỏe tim mạch, ngừa ung thư và bệnh tiểu đường. Ngoài ra, tực phẩm này còn dồi dào chất xơ hòa tan, có thể giúp loại bỏ chất béo trong máu. Và vỏ cam còn được sử dụng trong việc điều trị ung thư da.

2. Bí ngô (bí đỏ)

bi-ngo-0411

Bí ngô cũng được đánh giá là một siêu thực phẩm vì chứa đầy đủ các dưỡng chất cần thiết, như kali, magiê, vitamin C và vitamin E, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. Bên cạnh đó, bí ngô còn giàu curotenoids, được chứng minh có khả năng chống lại các căn bệnh khác nhau, trong đó có cả ung thư.

3. Cải bó xôi

cai-bo-soi-3010

Cải bó xôi đứng hàng “top” trong nhóm thực phẩm tốt cho sức khỏe. Bởi thực phẩm này rất giàu vitamin A, vitamin K, cũng như các dưỡng chất cần thiết hàng ngày của cơ thể. Bên cạnh đó, cải bó xôi còn là phong phú flavonoid – một hỗn hợp của vitamin P và Citrin, rất hiệu quả trong việc điều trị một số loại ung thư như ung thư vú. Ngoài ra, cải bó xôi còn có tác dụng giúp cải thiện chức năng não, thị lực và hệ tiêu hóa.

4. Fucoidan

sayo-mekabu

Fucoidan là một hợp chất mà các nhà khoa học Nhật Bản đã phân lập được từ rong nâu. Đây là một nhóm polysaccarit thành phần chủ yếu là fucopyranoside và sunfat có khả năng làm tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật. Đặc biệt là các loại bệnh ung thư.

best fucoidan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *