Ung thư vú ngày càng tăng ở nước ta, để tránh xa căn bệnh quái ác này, chị em nên kiểm soát cân nặng, giảm rượu, vận động nhiều hơn và thường xuyên ăn những thực phẩm sau
Ung thư vú xảy ra ngày càng nhiều ở phụ nữ, tỷ lệ gây tử vong do ung thư vú cũng rất cao. Do vậy, để tránh mắc căn bệnh nguy hiểm này, bạn nên có biện pháp phòng tránh.
Chế độ ăn uống cũng có ảnh hưởng lớn tới nguy cơ bệnh này, sau đây là một số siêu thực phẩm mà bạn nên bổ sung vào chế độ ăn của mình để ngăn ngừa nguy cơ mắc ung thư vú.
Cà phê. Cà phê chứa chất chống oxy hóa có thể giúp bảo vệ các tế bào khỏi bị hư hại, đồng thời làm giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư vú. Thói quen uống cà phê mỗi ngày không chỉ giúp giảm nguy cơ đột quỵ, còn tránh được nguy cơ bị mắc ung thư vú.
Nghệ. Đặc tính chống viêm và sát khuẩn, hoạt chất curcumin trong nghệ giúp ức chế sự tăng trưởng tế bào ung thư vú. Nghệ là gia vị và cũng là dược liệu quen thuộc, có đặc tính chống ung thư, chìa khóa nằm ở curcumin. Nhiều nghiên cứu đã công nhận curcumin có khả năng ngăn chặn hình thành khối u, do có đặc tính của một chất chống oxy hóa.
Đậu phụ. Đậu phụ có nhiều chất isoflavones có khả năng chống ung thư mạnh. Phụ nữ ăn nhiều đậu phụ và thực phẩm từ đậu nành sẽ làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú.
Bông cải xanh. Bông cải xanh có rất nhiều indole-3-carbinol (I3C), có thuộc tính chống ung thư mạnh. I3C là đặc biệt quan trọng trong việc phòng ngừa ung thư vú bởi vì nó giúp làm giảm sự phát triển của khối u.
Bông cải xanh rất giàu Sulforaphane, có tác động giải độc enzyme II; giúp bảo vệ tế bào chống lại thiệt hại do các chất gây ung thư, gốc tự do cũng như phân tử tích điện cao có thể gây tổn hại DNA, màng tế bào.
Tỏi. Tỏi có thể làm chậm sự tăng trưởng của khối u và ngăn ngừa nguy cơ ung thư vú. Tỏi được xem là một trong những loại thảo mộc lành mạnh nhất, có tác dụng tích cực trong điều trị ung thư vú.
Dâu tây và mâm xôi. Dâu tây và quả mâm xôi rất giàu axit ellagic, phytochemical đã được chứng minh có thể ngăn ngừa ung thư da, bàng quang, phổi, thực quản, và ung thư vú.
Bắp cải tím. Flavonoid có trong bắp cải tím giúp ngăn ngừa ung thư. Vitamin A trong bắp cải là một chất chống ôxy hóa mạnh mẽ, giúp ngăn ngừa ung thư.
Quả lựu. Không chỉ là một loại trái cây có giá trị dinh dưỡng cao, mà lựu còn là một loại quả thiên nhiên có tác dụng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú ở phụ nữ. Trong quả lựu có chứa nhiều chất chống oxy hóa như polyphenol- một axit ellagic có đặc tính chống ôxy hóa ngăn chặn sự phát triển ung thư.
Mách nhỏ bạn đọc
Giá: 6.300.000 VND
Fucoidan là chất có nguồn gốc từ các loại tảo biển. Đây là một nhóm polysaccarit thành phần chủ yếu là fucopyranoside và sunfat có khả năng làm tăng sức đề kháng và chống lại bệnh tật. Umi Fucoidan là sản phẩm Fucoidan cao cấp ngoài fucoidan tinh khiết còn có bổ sung thêm nấm Agaricus.
Công ty
Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc (028) 3968 3680 hoặc (028) 3968 3680 – Ms. Hà