Nếu không bảo quản đúng cách, các chất trong mật ong sẽ dễ dàng bị mất đi. Ngược lại nếu được bảo quản tốt mật ong có thể dùng được lâu dài và hiệu quả sẽ cao
Mật ong tốt cho cả người già và trẻ nhỏ. Mật ong còn là mỹ phẩm thần kỳ với công dụng làm đẹp da, chống lão hóa.
Cách chọn mua đúng mật ong nguyên chất
Rất dễ nhầm lẫn giữa mật ong nguyên chất và mật ong hữu cơ. Mật ong nguyên chất hay là mật ong rừng được lấy trực tiếp từ tổ ong, chưa được đun nóng, diệt khuẩn hay chế biến dưới bất kỳ hình thức nào, cũng không được cho thêm hay lấy đi bất kỳ chất gì.
Đây là mật ong hòan toàn nguyên chất, và thậm chí là có thể còn lẫn lộn một ít phấn hoa hoặc xác của những chú ong chưa thoát khỏi tổ. Một số cách nhận biết:
Múc một muỗng mật đổ vào chảo thắng, nếu mật đổi màu nâu đen như nước màu thì đó là đường, nếu vẫn giữ màu vàng là mật thật.
Cho nguyên chai mật vào tủ lạnh. Mật ong hữu cơ sẽ bị đông 1/2 chai do lượng đường pha vào .Mật không đông mới là mật ong rừng hoặc mật ong nuôi không cho ăn đường.
Nhỏ một giọt mật ong vào ly nước trong, mật ong thật rớt xuống đáy ly mà vẫn giữ hình giọt tròn, trong khi mật ong giả xuống nước bị hòa tan ngay.
Nhỏ một giọt mật lên vải (trừ vải cotton, len) để nghiêng, giọt mật thật lăn đi, giọt mật giả thấm vào vải.
Cách bảo quản mật ong đúng cách
Mật ong nguyên chất cần được bảo quản trong lọ thật kín. Nếu để không khí lọt vào thì chúng sẽ bị ô-xy hóa còn nếu nước lọt vào thì mật ong sẽ lên men. Không khí và nước cũng là hai yếu tố có thể làm màu sắc của mật ong bị đậm lại và mất đi mùi thơm.
Mật ong có khả năng sẽ bị kết tinh nếu để lâu ngày, như vậy sẽ rất lãng phí mật. Để làm chậm quá trình kết tinh của chúng, không nên để lọ mật ong phơi trần ngoài không khí hoặc tiếp xúc với nước. Để làm tan chảy lọ mật ong đã bị kết tinh, có thể đặt chúng vào một nồi nước ấm, tuyệt đối không được sử dụng nước quá nóng.
Mật ong cần được bảo quản trong các lọ có chất liệu không gây ra các phản ứng hóa học. Nên đựng mật trong lọ sứ, thủy tinh và không đựng mật trong lọ làm từ kim loại.
Kim loại và gỗ là hai chất liệu không phù hợp với mật ong vì kim loại sẽ phản ứng với mật ong, có thể gây ngộ độc. Trong khi đó, gỗ sẽ làm mật ong bị lây mùi. Cần thường xuyên kiểm tra độ trong, hơi ẩm, mùi và độ kín hơi của lọ mật ong.
Mật ong nguyên chất có xu hướng hút mùi thơm của những thực phẩm ở gần chúng, vì thế không để lọ mật cạnh các loại gia vị có mùi đặc trưng.
Nhiệt độ của mật ong nguyên chất không được vượt quá 27 độ C, lý tưởng nhất là từ 21 độ C đến 26 độ C. Tránh để chúng ở gần bếp lò hoặc tủ lạnh vì hơi nóng sẽ làm mật ong dậy mùi và sậm màu hơn.Cũng như luôn để lọ mật ong ở những nơi mát và tối, không cho ánh nắng chiếu trực tiếp vào.
Thông tin hữu ích
Để tăng cân tự nhiên và an toàn chúng ta cần bổ sung dinh dưỡng đầy đủ để cơ thể có thời gian hấp thu và tích lũy. Nếu bạn bổ sung đầy đủ dinh dưỡng khoa học không những giúp tăng cân hiệu quả mà còn tăng sức đề kháng, tăng cường sức khỏe tổng thể giúp cơ thể khỏe mạnh, ăn ngon miệng và ngủ sâu giấc hơn.
Tảo mặt trời, thực phẩm cực kỳ giàu dinh dưỡng, từ protein, các loại vitamin, chất khoáng, chất chống oxy hóa, chất xơ…giúp thanh lọc thải độc cơ thể, cải thiện tiêu hóa, cải thiện giấc ngủ, bổ sung tăng cường sức khỏe toàn diện, giúp tăng cân, tăng cơ bắp, ngăn ngừa bệnh tật.
Công ty
Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925.500.600 hoặc (028) 3968 3680 hoặc (028) 3968 3680 – Ms. Hà