Ăn nghệ có chữa được ung thư?

an-nghe-co-chua-duoc-ung-thu

Không chỉ là thực phẩm quen thuộc, nghệ còn có công dụng làm đẹp và được dùng để chữa bệnh. Gần đây nghệ được chú ý bởi công dụng chống ung thư

>>> Fucoidan thuốc trị ung thư

Nghệ là thực phẩm đã được sử dụng hàng ngàn năm qua như một loại gia vị không thể thiếu trong nhiều món ăn. Nghệ rất tốt cho sức khỏe, nhiều nghiên cứu đã cho biết thành phần quan trọng nhất của nó là chất curcumin.

Các nghiên cứu cho thấy nghệ chứa hợp chất bao gồm cả curcumin, có tác dụng chống viêm mạnh mẽ và chống oxy hóa mạnh. Loại cây họ gừng này là một tác nhân giúp cơ thể phòng chống hàng loạt bệnh nhờ tính kháng viêm của nó.

Nhiều nghiên cứu cũng ghi nhận, nghệ có thể giúp ngăn ngừa các dạng khác nhau của ung thư, giảm cholesterol, cải thiện chức năng gan, bảo vệ cơ thể chống lại bệnh Alzheimer, giảm viêm ruột và chống lại bệnh trầm cảm.

Curcumin là chất béo hòa tan nên có thể phát huy tác dụng lớn nhất khi đưa vào chế biến món ăn với các chất béo lành mạnh. Nghiên cứu cũng cho thấy hạt tiêu đen giúp tăng cường hấp thụ curcumin vào máu.

Curcumin tập trung vào các protein gây ung thư như NF-kB, STAT3, AP-1.Curcumin công hiệu đối với một số dạng u tủy và đặc biệt là một dạng ung thư tuyến tụy dễ gây tử vong nhưng không có hiệu quả đối với ung thư vú.

Curcumin có thể dùng với liều cao, khoảng 12 g nhưng vẫn an toàn và dễ điều trị kết hợp với thuốc khác. Một tác dụng phụ được ghi nhận là curcumin có thể làm loãng máu nên không chỉ định trong trường hợp phẫu thuật.

Các nhà khoa học giải thích rằng cơ chế chữa bệnh của curcumin nhưng giả định đó là do tác dụng kháng viêm, theo đó, hầu hết các bệnh mãn tính là do viêm – kể cả ung thư – nên có thể được chữa trị bằng tác nhân kháng viêm.

Nghệ là bài thuốc Đông y có tác dụng chống viêm, kháng khuẩn, giải độc gan, chống viêm loét dạ dày, đặc biệt là dùng cho phụ nữ sau sinh. Đến thế kỉ 20, các nhà khoa học đã tìm ra hoạt chất chính mang lại tác dụng của nghệ là Curcumin.

Qua các nghiên cứu thực nghiệm cho thấy Curcumin có khả năng tiêu diệt chọn lọc các tế bào ung thư nhưng không ảnh hưởng đến tế bào lành.

Tuy nhiên khi nghiên cứu trên người, để đạt được hiệu quả, thì bệnh nhân ung thư phải uống tới 12-20g, tương đương 24-40 viên Curcumin 500mg hoặc 4-6 lạng bột nghệ. Đây là liều rất cao, bệnh nhân không thể tuân thủ do mùi vị khó chịu và gây kích ứng đường tiêu hóa.

Do đó một số nhà khoa học cho rằng curcumin liều thấp gần như không có hiệu quả với bệnh ung thư.

Curcumin không tan trong nước, dễ bị phá hủy ở ruột, chuyển hóa ở gan, nên chỉ hấp thu vào máu được 2-5%. Vì vậy, để đạt được nồng độ trong máu đủ phát huy hiệu quả thì bệnh nhân phải uống liều cao Curcumin hoặc sử dụng các dạng bào chế giúp tăng tối đa độ hấp thu như bổ sung các chất phụ trợ (piperin), tạo phức chelat của curcumin với các kim loại, curcumin dạng liposome, và đặc biệt là Nano hóa.

Công nghệ nano giúp tạo ra các tiểu phân Nano Curcumin có kích thước siêu nhỏ dưới 100nm, bằng 1/80.000 sợi tóc, xâm nhập tốt vào tế bào và độ hấp thu có thể lên tới 90-95%

Thông tin hữu ích

fucoidan nhat ban

Giá: 2.200.000 VND

Okinawa Fucoidan Kanehide Bio được sản xuất ở Nhật Bản với Fucoidan được chiết xuất từ tảo nâu kết hợp với acid alginic ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị bệnh ung thư. Ngoài việc tác động trực tiếp lên tế bào ung thư, thúc đẩy ung thư tự chết, ngăn chặn ung thư di căn phát triển, Fucoidan còn hỗ trợ tăng cường sức khỏe cho người bệnh, tăng vị giác, giảm đau cho bệnh nhận ung thư.


Công tygau-truc-do1

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc (028) 3968 3680 hoặc (028) 3968 3680 – Ms. Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *