Đồ nướng là món khoái khẩu của nhiều người nhưng lại tiềm ẩn nhiều nguy hại, mới đây một cô gái trẻ ở Trung Quốc vừa phát bị ung thư vì nghiện đồ nướng khiến nhiều người hoang mang
Cô gái trẻ tên Tiểu Văn là sinh viên năm thứ 2 của một trường đại học ở tỉnh Triết Giang, Trung Quốc hầu như ngày nào cũng ăn món nướng, có khi còn biến nó thành món ăn chính.
Một hôm, cô gái trẻ phát hiện bụng của mình tự nhiên to ra, giống như mang thai, điều này khiến cô vô cùng hoảng sợ. Cô liền đến bệnh viện kiểm tra và phát hiện bị ung thư dạ dày giai đoạn cuối mà nguyên nhân gây ra chính là đồ nướng. Chuyên gia cảnh báo, đồ nướng ẩn chứa nguy cơ gây ung thư, nên hạn chế ăn đồ nướng hoặc tốt nhất không ăn.
Vì sao nói đồ nướng là nguyên nhân gây ung thư?
Hầu hết đồ nướng là các loại thịt, mà trước khi nướng người ta thường ướp rất nhiều gia vị, quá trình này sản sinh chất nitrosamine và các chất khác, chất nitrosamine là một loại chất chắc chắn gây ung thư. Ngoài ra khi nướng khiến dầu tạo ra nhiều khói, trong khói có một lượng lớn các chất gây ung thư.
Ngày càng nhiều người mắc ung thư vì nhiều nguyên nhân khác nhau, nhưng đồ nướng là một trong những thực phẩm trong danh sách “đen”. Các chuyên gia cảnh báo, dù không phủ nhận sự hấp dẫn của đồ nướng nhưng đây là món ăn có chứa nhiều khả năng gây ung thư.
Nghiên cứu ở Mỹ phát hiện có hơn 60% những người thích thịt nướng bị ung thư tuyến tụy. Trong khi đó, một nghiên cứu tại Anh thì những người già mắt kém có thể bị mù nếu ăn thực phẩm có chứa nhiều chất béo, đặc biệt là thực phẩm được làm chín bằng cách nướng.
Thực phẩm chứa nhiều chất béo có thể gây tắc nghẽn các động mạch và làm tăng nguy cơ đau tim, co thắt dòng máu nuôi dưỡng võng mạc của mắt. Sự thoái hóa thị giác không thể cưỡng lại được xảy ra ở gần 1/4 số người trong độ tuổi 74 tại những nước phát triển – nơi có tỷ lệ người mắc bệnh mù lòa nhiều nhất.
Nướng thực phẩm bằng than hay gas đều gây hại như nhau, nướng bằng gas, khí độc bám vào thức ăn gây ngộ độc, nhiễm độc hệ tiêu hóa, gây hại gan thận và nhiều cơ quan khác.
Thông thường món ăn được chế biến theo cách hấp, luộc, nhiệt độ thường chỉ khoảng 100 độ C, nhưng khi nướng, nhiệt độ có lúc lên đến khoảng 500-650 độ C. Đây là khung nhiệt độ cao đến mức có thể đốt cháy thực phẩm, hoặc tạo điều kiện để sản sinh ra các hợp chất có nguy cơ gây ung thư.
Các chuyên gia nghiên cứu về những tác hại của việc ăn thịt nướng cho biết, nếu ăn các món nướng 1-2 lần/tuần hoặc hít khói đồ nướng trong vòng 10-20 năm, nguy cơ mắc ung thư sẽ rất cao.
Ngoài ra, họ cũng phát hiện ra dấu vết của một số chất hydrocarbon gây ung thư trong những món ăn nướng giàu carbon.
Trong quá trình thịt được nướng có thể gây ra rất nhiều vấn đề cho sức khỏe như hàm lượng mỡ và cholesterol rất cao gây béo phì, dẫn đến các bệnh xơ vữa động mạch, tăng huyết áp, đau xương khớp…
Thông tin hữu ích
Giá: 2.600.000 VND
Thuốc quý nấm lim xanh có tác dụng bồi bổ sức khỏe toàn diện, tăng cường và phục hồi chức năng gan, tăng cường sinh lực, thải độc, giảm tác hại của bia rượu, giảm mỡ máu, làm đẹp da,…Đặc biệt nấm lim xanh là vị thuốc chữa bệnh gan, điều trị ung thư, thường được sử dụng trong điều trị ung thư gan, ung thư dạ dày, ung thư phổi, ung thư đại tràng. Nghiên cứu tại Mỹ và Nhật đã đánh giá rất cao tác dụng chống ung thư của nấm lim xanh.
Liên hệ mua hàng hoặc tư vấn
Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680