Thịt xông khói là thực phẩm không tốt cho sức khỏe, trẻ em dùng thịt xông khói thường xuyên có nguy cơ suy thận rất cao
Thịt xông khói là một loại thực phẩm không lành mạnh, nó tiềm ẩn nguy cơ ung thư, đối với trẻ em nó được liệt vào danh sách đen, là tác nhân gây nguy hại sức khỏe của trẻ nhỏ.
Thịt xông khói là một dạng thịt chế biến sẵn để sử dụng trong thời gian ngắn, gần đây được nhắc đến nhiều vì có thể gây ung thư. Thịt xông khói chứa nhiều chất gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe của trẻ. Do đó các bậc cha mẹ cần hạn chế thịt xông khói trong chế độ ăn của bé.
Thịt xông khói chứa một lượng natri lớn, gây nguy hiểm đến sức khỏe, đặc biệt là trẻ em. Với lượng lớn natri này, khi cơ thể trẻ hấp thụ vào sẽ dẫn đến suy thận và huyết áp tăng cao.
Hợp chất vô cơ nitrat và dẫn xuất của nó là nitrit chứa trong thịt xông khói rất có hại cho sức khỏe. Hợp chất này gây hại tới mạch máu quanh tim khiến động mạch bị thu hẹp, cứng lại dẫn đến không cung cấp đủ máu cho các bộ phận gây đau tim hay đột quỵ.
Một tác động của thịt xông khói đối với sức khỏe trẻ em đó là gây ra các vấn đề về đường tiêu hóa. Đường tiêu hóa của trẻ em chưa phát triển hoàn thiện như người lớn nên khi tiêu hóa những thực phẩm như thịt xông khói sẽ dễ gây đau bụng và xuất hiện những hội chứng ruột kích thích gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bộ phận tiêu hóa của trẻ.
Thông tin hữu ích
Tảo mặt trời có tác dụng rất tốt cho trẻ đang ăn dặm, trẻ biếng ăn, trẻ đang phát triển chiều cao. Vì tảo mặt trời chứa hàm lượng lớn chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể như protein, chất khoáng như Canxi, Magie, Kali, Kẽm,…vitamin A, C, B , E, K,… đặc biệt là vô cùng tốt cho người bị thiếu hụt dinh dưỡng, giúp tăng sức đề kháng, bổi bổ sức khỏe toàn diện, phòng chống suy dinh dưỡng, thực phẩm xanh sạch cho trẻ em.
Thông tin liên hệ
- Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
- Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – P11 – Quận 10 – TP.HCM
- Hotline: 0925.500.600 hoặc (028) 39.68.36.80 – Ms Hà