Phân biệt cà phê tự nhiên và tẩm hóa chất

Hiện nay xuất hiện nhiều loại cà phê giả, tẩm hóa chất. Cách nào để phân biệt cà phê giả và cà phê thật là câu hỏi mà nhiều người quan tâm

Việt Nam hiện đang dẫn đầu thế giới về sản lượng cà phê xuất khẩu, tuy nhiên người tiêu dùng trong nước hầu hết phải tiêu thụ các loại cà phê kém chất lượng dưới nhiều hình thức như cà phê tẩm hoá chất, giả nhãn mác, bao bì… Bởi vậy cách phân biệt cà tự nhiên và cà phê tẩm hóa chất như thế nào, là câu hỏi mà nhiều người tiêu dùng quan tâm.

Cách phân biệt cà phê chuẩn đầu tiên đó là dựa vào hình thức sản phẩm

Cách phân biệt cà phê tiếp theo đó là thực hiện 1 thí nghiệm nhỏ tại nhà. Đầu tiên, người tiêu dùng đổ nước nguội đầy 2/3 ly thủy tinh, sau đó rắc nhẹ khoảng 2 muỗng bột cà phê lên trên mặt nước trong ly và quan sát.

Cà phê nguyên chất sẽ nổi rất lâu trên mặt nước. Sau khoảng 10 phút, bột cà phê bắt đầu chìm từ từ từng ít một. Khi cà phê chìm, màu nâu mới phai ra nước và tạo thành một dung dịch màu cánh gián trong trẻo.

Ngược lại, cà phê pha độn chìm rất nhanh, có loại chìm ngay lập tức, lâu nhất cũng chỉ khoảng 5 phút. Pha độn càng nhiều, bột càng nhanh chìm xuống đáy ly và có khi chìm cả mảng lớn. Màu nâu đen phai ra trong nước ngay lập tức và nước vẩn đục không trong.

Phổ biến ở Việt Nam hiện nay là cà phê hòa tan 3 trong 1. Cà phê 3 trong 1 gồm có đường mía, bột kem làm từ tinh dầu cọ và cà phê hòa tan nên khi pha ra, chúng ta chỉ cảm nhận được 3 vị đó. Nếu có độn đậu nành, bắp, để ý kỹ, có thể thấy vị béo của bắp, đậu nành trộn lẫn trong vị ngọt đường mía và hậu vị béo của tinh dầu cọ. Cà phê có sử dụng hóa chất tạo mùi thơm sực nức ngay khi vừa mở gói ra nhưng hương thơm ấy nhanh chóng mất đi khi ly cà phê đã nguội.

Cà phê thiên nhiên có hương thơm dịu nhẹ nhưng bền lâu. Khi ly cà phê đã nguội hẳn, chúng ta vẫn thấy thơm. Một lưu ý rằng cả hai yếu tố dịu nhẹ và bền lâu của hương phải đi cùng với nhau mới là cà phê thiên nhiên. Nếu thơm sộc nhưng vẫn bền hương thì sản phẩm đó có thể có chứa chất cầm hương. Chất cầm hương dùng cho thực phẩm chất lượng cao thường rất đắt tiền. Loại rẻ tiền thì lại không an toàn cho sức khỏe.

Thông tin bên lề

cay an xoa khi dong goi

Giá: 130.000 VND/ kg

Cây an xoa điều trị bệnh gan hiệu quả rất tốt, giúp phục hồi tế bào gan, giảm sưng tấy, kháng viêm, tăng cường giải độc gan. Ngoài ra cây an xoa còn giúp ăn ngon ngủ tốt, giảm đau nhức xương khớp, tuần hoàn máu tốt, tiêu hóa tốt, giảm cân, đẹp da…

Thông tin liên hệ

  • Công ty GTD
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, TP Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *