Giảm hơn 10% nguy cơ ung thư vú nhờ ăn uống tốt

Phụ nữ thường xuyên bổ sung một hàm lượng cao các axit béo omega-3 có thể giảm nguy cơ phát triển ung thư vú tới 14% so với những người khác

Axit béo omega-3 được đánh giá là có khả năng ngăn ngừa bệnh tim, huyết áp cao và thậm chí cả bệnh ung thư.

Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người bổ sung một hàm lượng cao các axit béo omega-3 thường có nguy cơ phát triển ung thư vú thấp hơn 14% so với những người khác không bổ sung đủ omega-3.

Bệnh ung thư vú có liên quan chặt chẽ với chế độ ăn uống, lối sống. Bằng chứng từ các nghiên cứu, thử nghiệm hoặc quan sát cho thấy hợp chất n-3 PUFA trong hải sản có tác dụng bảo vệ, phòng ngừa bệnh ung thư vú.

Mặc dù chưa có kết quả cuối cùng nhưng để đánh giá nguy cơ ung thư vú, các nhà nghiên cứu đo tỷ lệ nguy cơ mắc bệnh ung thư vú so với nhu cầu tiêu thụ cá có chứa axit béo omega-3. Kết quả là so với các nước phương Tây tiêu thụ cá ít hơn thì phụ nữ châu Á có tỉ lệ giảm nguy cơ ung thư vú tốt hơn.

Tuy nhiên, các nhà nghiên cứu chỉ có thể quan sát lợi ích sức khỏe từ cá có chứa axit béo omega-3 lành mạnh. Còn các nguồn gốc omega-3 khác như các loại hạt lại không thấy có lợi ích rõ rệt.

Nếu bạn không thích ăn cá, hãy cố gắng bổ sung nó trở thành một phần trong chế độ ăn uống lành mạnh của mình.

Những lưu ý giúp giảm nguy cơ nguy cơ ung thư

Ăn nhiều hơn một khẩu phần cá béo mỗi tuần: Tạo cho mình thói quen ăn cá thường xuyên, kể cả hầm, nấu, nướng… đều rất tốt cho sức khỏe của bạn. Nó là cách đơn giản để giảm nguy cơ ung thư vú.

Chọn đúng loại cá: Không phải tất cả cá đều đem lại lợi ích như nhau, chỉ một số loại cá chứa axit béo omega-3 cần thiết có công dụng góp phần giảm nguy cơ ung thư vú. Các loại cá như cá thu, cá hồi, cá trích, cá ngừ… đều có chứa nhiều axit béo omega-3 nên bạn có thể chọn chúng cho các bữa ăn hàng ngày của mình.

Kiểm tra lượng axit béo omega-6 cũng là cần thiết: Những phụ nữ tiêu thụ một chế độ ăn uống cân bằng giữa các axit béo omega-6 và omega-3 sẽ phải đối mặt với nguy cơ bệnh ung thư vú thấp hơn. Tuy nhiên, bổ sung quá nhiều axit béo omega-6 lại có thể làm tăng nhiều vấn đề không tốt cho sức khỏe. Vì vậy, để giữ cân bằng, chỉ cần ăn một chế độ ăn uống lành mạnh và loại bỏ các thực phẩm chế biến không tốt cho bạn ngay cả khi bạn không phải đối mặt với một nguy cơ ung thư vú.

Thông tin bên lề

tra-giao-co-lam-mua-o-dau

Giá: 320.000 VND

Trà giảo cổ lam có tác dụng mát gan, thanh nhiệt cơ thể, giúp ăn ngon, ngủ tốt, cơ thể sảng khoái, thoải mái, minh mẫn. Tác dụng điều hòa huyết áp, giảm mỡ máu, cholesterol, gan nhiễm mỡ, giúp điều trị tiểu đường. Tác dụng chuyển hóa mỡ làm giảm mỡ, giảm béo….

Đọc thêm: Cây chó đẻ mua ở đâu

Thông tin liên hệ

  • Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – P11 – Quận 10 – TP.HCM
  • Hotline: 0925.500.600 hoặc (028) 39.68.36.80 – Ms Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *