Những lợi ích tuyệt vời khi ăn nấm thường xuyên

Nấm là thực phẩm lành mạnh, giàu dinh dưỡng và mang lại những lợi ích tuyệt vời cho sức khỏe, thường xuyên ăn nấm giúp tăng cường sức khỏe, phòng tránh bệnh tật

Những lợi ích bất ngờ khi ăn nấm thường xuyên

Nghèo năng lượng. Một bát nấm rơm đã rửa sạch thái lát trung bình chứa 15kcal, 2,2g chất đạm, 2,3g carbohydrate và không có chất béo.

Giúp giảm stress. Tình trạng cơ thể thiếu hụt vitamin thuộc nhóm B dẫn đến rối loạn hệ thần kinh, stress, tăng trạng thái bất an, nóng nảy, mất tự tin, cáu giận vô cớ và khó tập trung. Nấm giàu vitamin B2, B3, B5… là vũ khí xoa dịu hiệu nghiệm stress.

Giàu vitamin và khoáng chất. Nấm giàu các vitamin thuộc nhóm B như B1, B9, B5, B3… Nấm cũng có khá nhiều thành phần vi khoáng quý hiếm đối với cơ thể như selenium, kali, đồng, sắt và fosfor. Nấm còn là thực phẩm bổ sung vitamin D theo cách tự nhiên

loi ich tuyet voi khi an nam thuong xuyen

Tăng cường sức đề kháng. Beta-glucan, chất xơ sẵn có trong thành tế bào nấm đánh thức hệ miễn dịch và sản xuất bạch cầu trong tủy xương. Thành phần selenium cũng cải thiện sức mạnh miễn dịch, bảo vệ cơ thể trước cảm lạnh và kích thích sản xuất tế bào bạch huyết typ T.

Giúp giảm cân. Chất xơ sẵn có trong nấm tạo cảm giác nhanh no bụng đồng thời duy trì trao đổi chất ở cấp độ cao. Trong thành tế bào nấm có hai loại chất xơ: beta-glucan và chitin, những hợp chất giảm thiểu cảm giác háu ăn. Beta-glucan giảm thiểu sự hấp thụ đường, sản xuất insulin và cắt giảm nồng độ cholesterol trong máu, hạ thấp nguy cơ xuất hiện các bệnh liên quan đến béo phì. Vitamin D của nấm cũng giúp duy trì cân nặng hợp lý. Tiếp theo vitamin B6 cải thiện hấp thụ kẽm, thành phần giảm thiểu cơn đói cồn cào và thói thèm ăn đồ ngọt, trái lại những vitamin khác thuộc nhóm B trong nấm bảo đảm hoạt động bình thường của tuyến giáp – yếu tố duy trì trao đổi chất hoàn hảo.

Cải thiện trí nhớ. Cải thiện trí nhớ nhờ trữ lượng khá lớn choline, thành phần không thể thiếu trong hầu hết các hoạt động của hệ thần kinh – điều hòa giấc ngủ, căng cơ, các quá trình học tập và ghi nhớ. Choline duy trì cấu trúc màng tế bào hợp lý, hỗ trợ truyền tải xung điện thần kinh, điều chỉnh sự hấp thụ chất béo và làm dịu những trạng thái viêm mạn tính.

Hỗ trợ chống bệnh đái tháo đường. Thực đơn giàu chất xơ giúp hạ thấp độ đường máu ở bệnh nhân đái tháo đường typ 1, đồng thời cải thiện nồng độ đường, cholesterol và insulin ở người mắc bệnh đái tháo đường type 2. Một bát nấm xay chứa 7-10g chất xơ, tức 1/3 nhu cầu chất xơ cần bổ sung/ngày.

Giảm nguy cơ ung thư. Nấm giàu chất chống oxy hóa. Trong nấm có chứa Selenium có tác dụng ngăn chặn sự phát triển khối u, chống viêm, kích hoạt chức năng các enzym của gan và hỗ trợ nỗ lực vô hiệu hóa một số nguyên tố gây ung thư. Thông qua tác dụng điều chỉnh chu kỳ tăng trưởng tế bào, vitamin D của nấm cũng chống ung thư. Trái lại, axit folic đóng vai trò quan trọng trong tổng hợp DNA và các quá trình sửa chữa, ngăn ngừa sự xuất hiện các biến thể gen.

Thông tin bên lề

tac dung sam ngoc linh

Sâm ngọc linh là dược liệu được xếp vào hàng thượng đẳng, là tài sản vô giá mà thiên nhiên ban tặng. Chúng ta có quyền tự hào vì loài sâm mang thương hiệu Việt có giá trị cao hơn bất kỳ loại sâm nào trên thế giới hiện nay.

Liên hệ

  • Công Ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM
  • Hotline: 0925 500 600 – Ms. Hà hoặc (028) 3968 3680

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *