Rau dền: Thực phẩm giúp mát gan

Không chỉ giải nhiệt mà rau dền còn nhiều tác dụng chữa bệnh, rau dền là thực phẩm giúp mát gan, giải độc gan rất tốt

>>>> Tác dụng cà gai leo

Rau dền là thực phẩm quen thuộc có nhiều giá trị, nhưng thực phẩm này lại không được sử dụng nhiều ở vùng nông thôn. Có nhiều loại rau dền, phổ biến là dền cơm và dền tía. Cây và rễ rau dền còn được dùng trong một số bài thuốc.

Về dinh dưỡng, rau dền giàu protid, glucid, vitamin C, caroten, các vitamin nhóm B… Trong cành và lá dền tía chứa protid, glucid, chất khoáng, canxi, vitamin C, caroten, các vitamin nhóm B. Lá rau dền tía rất giàu vitamin C. Thân và lá chứa các sterol và acid palmatic. Hạt chứa tinh bột và acid béo không no, các sterol.

Rau dền có thường được các thầy thuốc Đông y kết hợp với nhiều loại dược liệu khác chữa phát ban, sản hậu, đau mắt, chảy máu do sẩy thai, thông tiểu, mát gan, thanh nhiệt, kích thích tiêu hóa…

Trong dân gian thường dùng rau dền giã nát, nước uống và bã đắp chữa rắn cắn. Rau dền có khả năng tăng thải trừ chất phóng xạ, thanh thải chất độc vì chúng có nhiều sterol, các acid béo không no.

Lưu ý: Không dùng cho phụ nữ có thai, người hư hàn tiêu chảy.

Thông tin bên lề

tac dung ca gai leo

Giá: 120.000 VND /kg

Cà gai leo được đánh giá là dược rất tốt trong điều trị bệnh gan, cà gai leo là trị viêm gan B rất hiệu quả, là dược liệu Đông y phổ biến trong điều trị ung thư gan. Ở một số vùng nông thôn còn dùng cà gai leo chữa rắn cắn, giảm đau, chữa viêm họng…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *