Trái cây và rau củ giúp giảm nguy cơ ung thư phổi

Chế độ ăn uống nhiều trái cây và rau củ rất tốt cho tim mạch ,tăng cường sức khỏe, thói quen này còn giúp giảm nguy cơ ung thư phổi

>>> Ung thư là như thế nào

Thói quen bổ sung các loại trái cây vào chế độ ăn uống mỗi ngày có thể giúp giảm nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi. Nghiên cứu được thực hiện bởi các nhà khoa học thuộc Trường Y tế công cộng Andalusian (Tây Ban Nha) phát hiện ăn trái cây với đủ chủng loại có thể giúp giảm gần 25% nguy cơ bị ung thư phổi. Theo các chuyên gia, ăn rau củ đều đặn mỗi ngày cũng giúp đẩy lùi ung thư phổi.

Hầu hết các loại trái cây và rau củ là những nguồn phong phú chất chống ôxy hóa, có tác dụng ngừa ung thư phổi lẫn tiêu diệt các tế bào gây ung thư đã phát triển trong phổi và lan ra các khu vực khác trong cơ thể.

Táo chứa nhiều chất chống ô xy hóa gọi là flavanoid, có thể tiêu diệt các gốc tự do gây ung thư trong phổi. Theo nhiều nghiên cứu trước đây, những người ăn táo thường xuyên giảm 60% nguy cơ bị ung thư so với nhóm không ăn táo.

Ngoài ra những loại rau họ cải như cải xoong, bông cải xanh, súp lơ, cải bắp… đều có tác dụng giảm nguy cơ ung thư nhờ chứa nhiều chất chống ô xy hóa gọi là lutein.

Thông tin bên lề

san pham fucoidan

Fucoidan là chất chống ung thư rất mạnh được các nhà khoa học phát hiện trong tảo biển. Tác dụng phòng và hỗ trợ điều trị ung thư của Fucoidan không còn là một điều gì đó quá xa lạ bởi đã có quá nhiều công trình nghiên cứu chứng minh về khả năng của nó.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *