Mức độ ác tính của bệnh ung thư có lẽ bạn đã hình dung được, hãy tránh xa những thực phẩm có nguy cơ gây ung thư sau đây để phòng bệnh nhé
Một số thực phẩm ngày ngày có nguy cơ gây ung thư
Khoai tây chiên.Đây là món ăn được nhiều bạn trẻ yêu thích nhưng nó lại ẩn chứa mối nguy hiểm xấu đối với sức khỏe con người. Trong đó, khoai tây được chiên ở nhiệt độ cao có thể tạo ra một chất sinh ung thư có tên gọi acrylamide.
Ngoài ra, hàm lượng natri vượt mức của khoai tây chiên có thể khiến nhiều người mắc bệnh cao huyết áp.
Bắp rang bơ để trong lò vi sóng. Có thể bạn ngạc nhiên là bắp rang bơ trong lò vi sóng lại nguy hiểm đến như vậy. Túi đựng bỏng ngô khi đốt nóng sẽ sinh ra loại chất hóa học có tên gọi axit perfulorooctanoic. Chất hóa học này có khả năng gây ung thư. Ngoài ra, trong bắp rang bơ còn có một chất hóa học là diacetyl. Chất này có thể gây ra các bệnh về phổi.
Cà chua đóng hộp. Hầu hết thực phẩm đóng hộp gây lo ngại bởi người tiêu dùng không yên tâm về chất lượng của vỏ hộp. Các vỏ hộp thường được chế tạo từ một chất hóa học là bisphenol-A hay còn gọi là BPA.
Các nhà khoa học cho biết chất BPA thực sự ảnh hưởng đến hoạt động của các gen trong não của những con chuột thí nghiệm. Cà chua chứa hàm lượng axit cao nên dễ bị ngấm BPA từ vỏ hộp. Chính vì vậy, không nên cho trẻ nhỏ ăn thực phẩm này.
Rượu. Uống rượu được biết đến là nguyên nhân thứ hai dẫn đến ung thư, sau thuốc lá. Trong khi tiêu thụ rượu với mức thấp có thể giúp bảo vệ sức khỏe, giảm nguy cơ bệnh tim; thì uống rượu quá mức có thể gây suy tim, đột quỵ và tử vong.
Các tổ chức chống ung thư đã đưa ra bằng chứng khoa học liên quan đến ung thư từ 27 nghiên cứu khác nhau và có đủ bằng chứng để khẳng định uống rượu quá mức là nguyên nhân chính gây ung thư miệng, thực quản, gan, đại tràng và ung thư vú ở nữ.
Thịt đã qua chế biến. Ăn nhiều thịt đã qua chế biến là một trong những sai lầm trong ăn uống có thể gây ung thư. Xúc xích, lạp xưởng, thịt lợn muối xông khói chứa nhiều muối cùng các chất hóa học quá mức cho phép sẽ gây hại đến sức khỏe. Các chất hóa học và chất bảo quản bao gồm sodium nitrate giúp các loại thịt trông tươi và hấp dẫn hơn nhưng chúng lại là một chất gây ung thư nguy hiểm.
Cá hồi nuôi. Cá hồi được nuôi trong trang trại có thể bị nhiễm các loại chất hóa học, thuốc kháng sinh, thuốc trừ sâu cũng như các chất sinh ung thư khác bởi chế độ ăn hàng ngày của chúng. Trong cá hồi trang trại, lượng omega-3 tốt cho sức khỏe cũng ít hơn so với cá hồi sống ở tự nhiên.
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng, cá hồi được nuôi trong trang trại chữa hàm lượng PCB, thủy ngân và các chất gây ung thư cao.
Thông tin bên lề
Giá: 180.000 VND /kg
Cây an xoa là dược liệu chuyên trị bệnh gan, những bệnh như nóng gan, xơ gan, viêm gan, suy gan, ung thư gan, men gan cao…đều suy giảm rõ rệt khi dùng cây an xoa.