Bệnh gout là hiện tượng lắng đọng axit uric ở khớp gây viêm khớp biến dạng khớp, hủy hoại khớp, điều trị bệnh gout người bệnh cần chú ý trong vấn đề ăn uống
Người bị bệnh gout cũng phải dùng thuốc điều trị vì chế độ ăn uống không thể thay thế được thuốc điều trị. Tuy nhiên, chế độ ăn uống lại trở nên quan trọng và cần thiết khi người bệnh bị dị ứng với thuốc điều trị. Và một chế độ ăn hợp lý sẽ cải thiện rất nhiều trong quá trình điều trị và phòng ngừa bệnh.
Có thể bạn đã biết, nguyên nhân gây bệnh gout có liên quan rất nhiều tới chế độ ăn uống. Một số nguyên nhân như uống nhiều rượu bia, ăn nhiều phủ tạng động vật, thực phẩm có chứa nhiều protit, các loại thịt có màu đỏ, các loại hải sản, nấm, giá, bạc hà…Những thực phẩm này sẽ làm gia tăng tốc độ tổng hợp acid uric trong cơ thể.
Những thực phẩm người bệnh cần dùng là: ăn thực phẩm và rau xanh giàu chất xơ như dưa chuột, rau cần, cải xanh, cải bắp, khoai tây, bí đỏ, lê, táo nho… Uống nhiều nước, nước khoáng có bicarbonate, nước sắc lá xakê. Các loại ngũ cốc. Ngoài ra, bệnh nhân gout cần có một chế độ sinh hoạt, rèn luyện thân thể một cách khoa học. Tránh làm việc nặng, gắng sức; tránh bị lạnh đột ngột; tránh bị stress.
Thông tin bên lề
Sâm Ngọc Linh giúp cải thiện thể lực, tăng cường sức khỏe, hỗ trợ tăng cân, ăn ngon ngủ ngon, sáng mắt đẹp da đen tóc, trí não minh mẫn, trị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, phục hồi chức năng các cơ quan trong cơ thể, tăng tuổi thọ và sức sống cho tế bào mới…