Trà xanh là một trong những thực phẩm có khả năng chống ung thư mạnh, trong trà xanh có chứa chất có thể tiêu diệt tế bào ung thư
Các nhà khoa học phát hiện chất epigallocatechin-3-gallate (EGCG), chất có trong trà xanh có thể giết chết các tế bào ung thư miệng mà không làm hại các tế bào bình thường.
Nhưng các nhà nghiên cứu không nắm được cơ chế cụ thể của khả năng này. Họ tin rằng EGCG có thể kích hoạt một quá trình trong các ty lạp thể – các nhà máy điện của một tế bào sản xuất năng lượng – từ đó làm chết tế bào.
Khi nồng độ phản ứng oxy tăng lên đáng kể, nó có thể gây ra thiệt hại đáng kể cho các cấu trúc tế bào – điều này được gọi là căng thẳng oxy hóa. Vì sự sụp đổ của ty lạp thể này tiếp tục diễn ra nên cũng làm giảm biểu hiện của gen chống oxy hóa ở các tế bào ung thư, lâu dần làm giảm hơn nữa sự phòng thủ của gen này.
EGCG không gây ra các phản ứng đó trong tế bào bình thường. Trong thực tế, các hợp chất xuất hiện để tăng khả năng bảo vệ các tế bào khỏe mạnh.Các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu tế bào miệng bình thường và các tế bào ung thư miệng để xác định cách mà các hợp chất này tấn công các tế bào ung thư khác với khi tấn công các mô khỏe mạnh như thế nào.
EGCG đóng một vai trò quan trọng trong chức năng của ty lạp thể và đáp ứng chất chống oxy hóa ở rất nhiều các mô trong cơ thể, vì vậy ý tưởng rằng EGCG có thể khống chế hoạt động của sirtuin 3 trong các tế bào ung thư và thúc đẩy trong các tế bào bình thường có thể được áp dụng trong nhiều loại bệnh ung thư
Trước đây, một số nhà khoa học cũng đã cho thấy ảnh hưởng của các chất polyphenol trong trà xanh trên các tế bào ung thư miệng và cũng có nhiều mô hình nghiên cứu về ung thư miệng và cách phòng bệnh ở động vật.
Thông tin bên lề
Giá: 120.000 VND
Cà gai leo là dược liệu tự nhiên có tác dụng giải độc rượu cực tốt, giảm tác hại của bia rượu, nhiều người chia sẻ khi say rượu chỉ cần ngậm rễ của cà gai leo là tỉnh táo ngay, trị rắn cắn, giảm đau, cầm máu…