Những thực phẩm chống cảm lạnh trong mùa đông

Mùa đông bạn rất dễ mắc chứng cảm lạnh, những thực phẩm sau có thể giúp bạn phòng tránh chứng cảm lạnh trong mùa đông này

>>> Sâm Ngọc Linh

Trà. Một tách trà có thể giúp loại bỏ sự tắc nghẽn ở ngực và làm dịu cổ họng bị đau, nhưng những lợi ích còn có thể liệt kê dài hơn nữa. Tất cả các loại trà đều có chứa một nhóm các chất chống oxy hóa gọi là catechin, có thể ngăn ngừa bệnh cúm. Catechin còn có thể giúp tăng cường khả năng miễn dịch, sự trao đổi chất tổng thể, và bảo vệ cơ thể chống lại các bệnh ung thư và bệnh tim.

Cá. Cá là thực phẩm rất giàu axit béo omega-3, hợp chất giúp giảm chứng viêm có hại trong cơ thể. Omega 3 có thể phòng chống cảm lạnh rất hiệu quả. Trong một nghiên cứu vào năm 2011 các sinh viên y khoa được bổ sung dầu cá trong ba tháng cho thấy mức viêm thấp hơn và cũng ít bị triệu chứng lo âu, một tình trạng có thể làm suy yếu chức năng miễn dịch của cơ thể.

thuc pham chong cam lanh trong mua dong

Tỏi. Những tép tỏi cay có nhiều tác dụng hơn là chỉ gia tăng hương vị của món ăn. Tỏi cũng chứa allicin, một hợp chất sulfuric có khả năng tạo ra chất chống oxi hóa khi nó phân hủy. Tỏi chứa lượng chất chống oxy hóa lớn nhất khi ăn sống. Nếu bạn sợ hương vị quá mạnh của tỏi, bạn có thể sử dụng viên năng tỏi chiết xuất.

Hàu. Hàu là thức ăn giàu kẽm, mà kẽm là một khoáng chất thiết yếu, có khả năng chiến đấu mạnh mẽ với chứng cảm lạnh thông thường. Hàu chứa lượng kẽm nhiều hơn bất kỳ thực phẩm nào khác và bạn có thể bổ sung hàu để ngăn ngừa cảm lạnh. Lưu ý cần nấu chín vì trong hàu có chứa nhiều vi khuẩn có hại

Ớt đỏ. Ớt đỏ rất giàu vitamin C. Trong thực tế, trong một quả ớt đỏ có chứa tới 150 mg của vitamin này, gấp 2 lần mức khuyến cáo cho phụ nữ. Bạn cần nạp một lượng nhiều hơn thế để đạt được lợi ích phòng chống cảm lạnh. Nếu bạn đang bị bệnh, bạn nên bổ sung vitamin C hàng ngày, khoảng từ 400-500 mg.

Rau lá xanh. Rau xanh càng sẫm màu thì lượng chất dinh dưỡng chứa trong đó càng cao. Vì vậy, nếu bạn muốn củng cố hệ thống miễn dịch trong mùa lạnh, hãy chọn rau arugula, cải xoăn, súp lơ xanh thay vì rau diếp

Cà rốt và khoai lang. Trái cây và rau quả màu cam như cà rốt và khoai lang, rất giàu beta-carotene. Khi chúng ta ăn những thực phẩm này, cơ thể chúng ta chuyển đổi hợp chất hữu cơ này thành vitamin A, một dưỡng chất thiết yếu cho việc duy trì một hệ thống miễn dịch mạnh mẽ.

Vitamin A là đặc biệt quan trọng đối với những khu vực từ đó chúng ta bị nhiễm cảm lạnh: nó giữ các màng nhầy trong mũi và cổ họng – một trong những cơ quan phòng thủ của cơ thể – luôn được khỏe mạnh và hoạt động hiệu quả.

Thông tin bên lề

sam-ngoc-linh

Sâm Ngọc Linh mang lại hiệu quả cao khi hết hợp với những liệu pháp Tây y trong điều trị ung thư, tiểu đường, sâm Ngọc Linh còn có những công dụng rất nổi bật như tăng sức khỏe, bồi bổ toàn thân, chống suy nhược, trí não hoạt động tốt,chữa bệnh mất ngủ, suy nhược thần kinh, chữa bệnh yếu sinh lý.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *