Chế độ ăn nhiều thịt đỏ mỗi ngày khiến bạn dễ mắc nhiều bệnh nguy hiểm như ung thư, bệnh tim mạch, béo phì…và nhiều bệnh khác
Trong nghiên cứu trước đây, TS Stanley Hazen và cộng sự giải thích rằng thịt đỏ làm phát triển chứng xơ vữa hoặc làm hẹp thành mạch máu là do vi khuẩn trong ruột biến chất dinh dưỡng L-carnitine (có nhiều trong thịt đỏ) thành thành phần gọi là trimethylamine.
Sau đó, trimethylamine lại biến thành chất chuyển hóa trimethylamine-N-oxit (TMAO) gây chứng xơ vữa. Lần này, trong công trình mới được công bố trên tạp chí Cell Metabolism, các nhà khoa học này xác định thêm một chất chuyển hóa mới gọi là gamma-butyrobetaine – chất khiến cho chứng xơ vữa trầm trọng hơn nhiều.
Qua khảo sát trên chuột, họ phát hiện gamma-butyrobetaine được sản sinh qua trung gian vi khuẩn với tần suất cao gấp 1.000 lần sự hình thành trimethylamine trong ruột. Vi khuẩn giúp sản sinh gamma-butyrobetaine từ L-carnitine khác với các loại vi khuẩn giúp sản sinh trimethylamine từ L-carnitine.
Nhóm nghiên cứu cho rằng việc phát hiện sự chuyển hóa của L-carnitine liên quan tới các dạng vi khuẩn khác nhau theo 2 cách khác nhau mở ra hướng mới để phòng ngữa chứng xơ vữa.
Thông tin bên lề
Sâm Ngọc Linh là dược liệu quý hiếm, trị suy nhược thần kinh, suy nhược cơ thể, phục hồi chức năng các cơ quan trong cơ thể, tăng tuổi thọ và sức sống cho tế bào mới, thanh lọc giải độc cơ thể, trị yếu sinh lý, trị liệt dương, bồi bổ sức khỏe cho người lao động trong thời gian dài…