Các chuyên gia dinh dưỡng cho rằng việc bổ sung nhiều rau quả vào thực đơn hàng ngày có thể ngăn ngừa bệnh ung thư vú, một căn bệnh là nỗi sợ hãi của phụ nữ.
>>> Fucoidan thuốc trị ung thư
Một cuộc khảo sát được tiến hành bởi các chuyên gia dinh dưỡng tại ĐH Y tế Cộng đồng Harvard và cộng sự được công bố trên tạp chí Pediatrics. Qua đó kết quả nghiên cứu chỉ ra rằng việc dùng nhiều rau quả có chứa carotenoid ở tuổi thiếu nữ có thể giúp hạn chế nguy cơ có khối u lành ở vú khi trưởng thành.
Nhóm nghiên cứu đã khảo sát về chế độ ăn của gần 6.600 thiếu nữ vào giữa cuối thập niên 1990 rồi kiểm tra khối u ở vú trong những năm gần đây. Kết quả sinh thiết cho thấy trong số này có 122 người bị khối u vú.
Ăn nhiều rau quả làm giảm thiểu nguy cơ ung thư vú
Kết quả của cuộc nghiên cứu còn cho thấy phụ nữ ăn nhiều rau quả có chứa carotenoid thấp hơn một nửa so với nhóm ít dùng dạng thực này. Ngưỡng yêu cầu tối thiểu là 3 khẩu phần rau quả chứa carotenoid mỗi tuần. Đa số khối u được phát hiện là u xơ tuyến vú – một dạng bướu sợi lành tính.
Carotenoid có nhiều trong rau quả màu cam, đỏ hoặc xanh đậm như cà rốt, bí ngô, khoai lang, cải bó xôi và nhiều loại rau quả khác. Carotenoid có tác dụng chống ôxy hóa khiến chất này thẩm thấu những thành phần gây hại cho tế bào như các gốc tự do. Tuy nhiên lưu ý rằng phụ nữ mắc ung thư vú còn có những yếu tố khác như di truyền, thể chất… và rất nhiều thứ khác nữa. Tuy nhiên rau quả góp phần làm giảm nguy cơ ung thư vú, do vậy nên ăn nhiều rau quả mỗi ngày.
Thông tin về thuốc trị ung thư Fucoidan
Fucoidan một điều kỳ diệu được các nhà khoa học tìm ra khi nghiên cứu phân tích rong nâu, tảo nâu, Fucoidan giúp kích hoạt hệ miễn dịch, chống hình thành khối u, chống oxy hóa, giúp ngăn ngừa và ức chế sự hình thành mạch máu mới, nhờ vậy cắt bỏ nguồn cung cấp dinh dưỡng nuôi tế bào ung thư.