Với những bệnh mạn tính, đặc biệt là tiểu đường, người bệnh cần ăn uống điều độ, đúng giờ. Trong khi đó, nếp sống ngày Tết lại thường bị đảo lộn. Vậy đâu là giải pháp để người bệnh vừa đảm bảo ổn định sức khỏe mà vẫn có được những ngày Tết vui vẻ sum vầy?
>> Tăng cường sinh lực cho đàn ông
Theo thống kê của các tổ chức y tế ở Việt Nam và thế giới, sau những ngày lễ đón mừng năm mới, tỷ lệ bệnh nhân tiểu đường phải nhập viện do bệnh tiến triển nặng cao hơn nhiều so với ngày thường. Đó là do chế độ ăn uống và giải trí quá “vô tư” trong những dịp vui này.
Người tiểu đường phải chật vật chống chọi lại sự cám dỗ từ những mâm cơm thịnh soạn, hấp dẫn. Ngày Tết của người mắc tiểu đường mất vui vì ăn chẳng dám ăn, uống chẳng dám uống. Kết quả của việc kiêng khem quá là họ dễ xuy dinh dưỡng.
Sự lựa chọn thông minh và cách chế biến thực phẩm cũng như đồ uống sẽ giúp cho đường máu vẫn được kiểm soát tốt trong những ngày Tết. Ngoài những món truyền thống ngày Tết như bánh chưng, thịt gà, thịt đông, giò lụa, bạn nên đã chuẩn bị nhiều loại rau xanh, củ, quả vừa dễ ăn, lại tốt cho hệ tiêu hóa. Với thịt, nên mua loại nhiều nạc, ít mỡ. Ngoài ra, nên mua thêm các loại cá như cá lóc, cá trê, cá rô để các món thêm đa dạng. Về hoa quả, chuẩn bị những trái cây tươi, nhiều vitamin C như cam, quýt, dưa hấu, bưởi…
Ngoài ra, người bện có thể sử dụng thêm Tảo xoắn Spirulina. Tảo xoắn vốn rất giàu các acid amin Nicotinic, glycine,… khi được điều khiển sinh trưởng trong môi trường giàu Chrom +3, Các acid amin này được gắn với Chrom +3 tạo nên Chrom GTF, chính là nhân tố dung nạp Gluco GTF. Đó là sản phẩm có lượng Chrom +3 đặc biệt cao, trong 3 viên nén này có thể tương đương với 110 viên tảo xoắn 100 % thiên nhiên về hàm lượng Chrom +3.
Tác dụng của Chrom đến bệnh đái tháo đường:
Hơn 85 % người bệnh đái tháo đường là do Insulin không phát huy được tác dụng của nó trong việc bơm Gluco từ máu vào tế bào. Hiện tượng này gọi là hội chứng kháng Insulin. Chrom GTF ngăn chặn hiệu quả hội chứng kháng Insulin này.
Chrom +3 có vai trò quan trọng nhưng hàng ngày lượng Chrom GTF từ nguồn thức ăn vẫn ít hơn 20-30 % so với nhu cầu của cơ thể cần từ 50 – 200 microgam chrom mỗi ngày. Chế độ ăn nhiều đường, quá nhiều chất béo, bị béo phì, thai kỳ, uống nhiều rượu … lại càng làm cơ thể thiếu hụt chrom quá mức. Đó cũng là lý do ngày càng có nhiều người mắc bệnh đái tháo đường và tim mạch.
Ngày tết sử dụng thêm Tảo mặt trời thì người tiểu đường sẽ có một cái tết vui vẻ hơn rồi.