Những món ăn nhẹ có thể phòng chống ung thư

Nhiều người cho rằng ăn vặt là một thói quen không tốt. Trên thực tế, những món ăn nhẹ tốt có thể giúp ổn định lượng đường trong máu, chống đói và giảm ăn quá nhiều. Tuyệt vời hơn nữa, nhiều món ăn nhẹ không chỉ ngon mà còn chống ung thư.

Những món ăn nhẹ giúp chống ung thư

Sô cô la đen

Một nghiên cứu mới cho thấy sô cô la thực sự có thể bỏ đói các tế bào ung thư. Nhiều nghiên cứu đã xác nhận rằng sô cô la có nhiều chất chống oxy hóa, và hoạt tính chống oxy hóa của sô cô la đen gấp 3 lần rượu vang đỏ . Hàm lượng polyphenol của nó gấp 4 lần so với trà xanh. Làm thế nào để lựa chọn? Chọn sô cô la đen có độ tinh khiết hơn 65% và càng sẫm màu càng tốt. Hoạt động chống oxy hóa của sô cô la sữa hoặc sốt sô cô la thực sự rất thấp.

Xem ngay: Tăng sức đề kháng nhờ sô cô la đen

Đậu nành luộc

Isoflavones trong nó có thể ngăn ngừa ung thư vú . Các nghiên cứu đã xác nhận rằng đậu nành luôc cũng có thể ức chế sự lây lan của các khối u ung thư tuyến tụy. Món đậu nành luôc  chín mềm và ngọt, không bị chế biến quá nhiều. Làm thế nào để lựa Chọn những quả có màu xanh lá cây tươi, chắc và không bị sần sùi rồi luộc chín. đậu nành luôc tươi sẽ giữ được khoảng ba ngày, và đông lạnh sẽ để được vài tháng.

Hạt dẻ cười

 

Nghiên cứu được công bố bởi Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ cho thấy rằng hạt dẻ cười có chứa gamma tocopherols có thể làm giảm nguy cơ ung thư phổi . Trong đó, một lượng lớn resveratrol, hàm lượng chỉ đứng sau rượu vang đỏ, có thể chống ung thư và ngăn ngừa bệnh tim mạch. Sterol thực vật trong nó cũng bảo vệ sức khỏe tim mạch. Làm thế nào để lựa chọn? Chọn hạt dẻ cười không có hương vị và không dùng quá một ít mỗi ngày.

Quả chà là khô

Quả chà là khô rất giàu chất xơ, đặc biệt có lợi   cho việc ngăn ngừa ung thư đại trực tràng . Nhưng điều thú vị nhất là lượng lớn các thành phần chống oxy hóa của nó như beta carotene, anthocyanin,… có thể bảo vệ cơ thể khỏi tác hại của các gốc tự do. Các nghiên cứu gần đây cũng phát hiện ra rằng chà là khô có thể làm thay đổi sự chuyển hóa của estrogen trong cơ thể, do đó nó có thể ngăn ngừa ung thư vú.

Làm thế nào để lựa chọn? Bản thân táo tàu khô đã có độ ngọt cao, vì vậy bạn nên chọn loại tự nhiên, không pha thêm đường và màu nhân tạo. Không thích hợp cho những người bị bệnh tiểu đường hoặc những người đang kiểm soát cân nặng của mình.

Ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt không chỉ giàu chất xơ và tạo cảm giác no mà còn là nguồn cung cấp oryzanol và lignans tốt nhất. Những chất phytochemical này có thể làm giảm sự xuất hiện của các bệnh ung thư liên quan đến hormone, chẳng hạn như ung thư vú và ung thư tuyến tiền liệt . Làm thế nào để lựa chọn? Kiểm tra nhãn dinh dưỡng. Những từ như nhiều hạt, nhiều hạt, ngũ cốc nguyên hạt, nhiều chất xơ và ngũ cốc thực sự không liên quan đến lúa mì nguyên hạt.

 Nam việt quất khô

Nhiều nghiên cứu đã xác nhận rằng quả nam việt quất có thể chữa bệnh nhiễm trùng đường tiết niệu. Một nghiên cứu của Đại học Cornell cho thấy quả nam việt quất có thể ức chế sự gia tăng của các tế bào ung thư vú. Nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Dinh dưỡng Anh cũng cho thấy quả nam việt quất có thể cải thiện các triệu chứng ung thư tuyến tiền liệt. Làm thế nào để lựa chọn? Chọn sử dụng các loại đường tự nhiên như nước ép dứa hoặc quả nam việt quất khô với ít đường hơn. Đặc biệt tránh siro có đường fructose cao, nếu không có thể gây hại cho gan và thận.

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư

Fucoidan gây giảm đáng kể số lượng tế bào HT-29 và HCT116 có khả năng phát triển đồng thời kích thích các tế bào này tự tiêu diệt theo cơ chế Apoptosis. Apoptosis là hiện tượng các tế bào của cơ thể chết theo chu trình sau một thời gian hoạt động nhằm tái tạo.

Bên cạnh đó, Fucoidan còn giúp ngăn chặn hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của tế bào ung thư làm cho chúng không có điều kiện di căn và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể để chống lại tế bào ung thư.

Với những khả năng trên, Fucoidan đã mở ra một hướng đi mới đối với bệnh ung thư gan, là một giải pháp mới cho các bệnh nhân ung thư gan trên con đường giành lại sự sống.

Lí do nên chọn fucoidan trong việc điều trị ung thư

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *