Những người không mắc bệnh ung thư thường có những thói quen này

Hai cơ quan có thẩm quyền hàng đầu thế giới trong lĩnh vực ung thư là Quỹ Nghiên cứu Ung thư (WCRF) và Viện Nghiên cứu Ung thư Hoa Kỳ (AICR) đã cùng đưa ra một báo cáo mới về phòng ngừa ung thư, các khuyến nghị là:

Duy trì cân nặng hợp lý

Các học giả tại Đại học Harvard dự đoán rằng béo phì sẽ vượt qua hút thuốc lá trở thành tác nhân gây ung thư số một trong 10 năm tới.

duy tri cân nặng phòng ngừa ung thư

Sau nhiều năm nghiên cứu, các chuyên gia của Quỹ Ung thư Thế giới đã phát hiện ra rằng khoảng 33% trường hợp ung thư xảy ra ở người béo phì, những bệnh ung thư phổ biến nhất ở người béo phì là ung thư thực quản, ung thư tuyến tụy, ung thư đại trực tràng, ung thư tử cung, ung thư thận ung thư vú. Ngoài ra, ung thư túi mật, ung thư vòm họng, ung thư bàng quang, ung thư cổ tử cung, ung thư buồng trứng, u não, ung thư hạch… cũng liên quan đến béo phì.

Xem ngay: Thừa cân, béo phì và nguy cơ ung thư

Do đó, giữ cho trọng lượng cơ thể ở mức bình thường có thể làm giảm nguy cơ ung thư một cách hiệu quả.

Tích cực tham gia hoạt động thể chất

Tập thể dục thường xuyên không chỉ có thể giúp bạn duy trì cân nặng hợp lý mà còn giúp ngăn ngừa cơ ung thư.

Tạp chí nổi tiếng “Cancer Epidemiology” từng đăng một nghiên cứu về người ít vận động, lập luận là: ngồi lâu, sẽ làm tăng nguy cơ ung thư thận và ung thư bàng quang. Các nhà nghiên cứu đã so sánh thí nghiệm với 1.000 người và phát hiện ra rằng những người không tập thể dục thường xuyên có nguy cơ ung thư bàng quang tăng 73% và nguy cơ ung thư thận tăng 77%.

Xem ngay: Tập thể dục có thể giúp phòng ngừa 13 loại bệnh ung thư sau

tập thể dục phòng ngừa ung thư

Các nhà nghiên cứu cũng giải thích rằng nghiên cứu nhằm nhấn mạnh tầm quan trọng của việc duy trì lối sống lành mạnh và hy vọng rằng kết quả sẽ khuyến khích những người không tập thể dục tham gia vào hoạt động thể chất nhiều nhất có thể, không nhất thiết phải chạy marathon, đi bộ, cũng có thể leo cầu thang, chạy bộ, đạp xe, yoga và các bài tập thể dục vừa và nhẹ khác

Ăn một chế độ ăn nhiều ngũ cốc nguyên hạt, rau, trái cây và các loại đậu

Để được khỏe mạnh, cơ thể con người cần có sự tham gia của các chất dinh dưỡng khác nhau, chẳng hạn như protein, chất xơ, chất béo và carbohydrate.

Viện Ung thư Hoa Kỳ khuyến cáo nên ăn hầu hết các thực phẩm có nguồn gốc thực vật, đặc biệt là ngũ cốc nguyên hạt, rau, trái cây và các loại đậu chứa nhiều chất xơ. Xenlulo được mệnh danh là “chất làm sạch” đường ruột, tăng lượng ăn vào một cách hợp lý có thể thúc đẩy nhu động ruột, thúc đẩy quá trình đại tiện, giảm thời gian cư trú của các chất gây ung thư đường ruột, do đó giảm tỷ lệ mắc ung thư đại trực tràng.

Hạn chế ăn “thức ăn nhanh” và các loại thực phẩm chế biến sẵn chứa nhiều chất béo, tinh bột hoặc đường

hạn chế đồ ăn nhanh phòng ngừa ung thư

Chế độ ăn uống theo phương pháp Tây hóa có nhiều khả năng gây ung thư phụ khoa. Lin Dexi, Giám đốc Khoa Phụ sản của Bệnh viện Nam Kinh BenQ cho biết, ăn đồ ăn nhanh nhiều muối, nhiều dầu và nhiều chất béo trong thời gian dài dễ dẫn đến béo phì, và béo phì là nguyên nhân chính gây ra nội mạc tử cung. ung thư. Điểm đầu tiên của bài báo cũng được đề cập rằng béo phì cũng liên quan đến sự xuất hiện của các bệnh ung thư khác nhau.

Vì vậy, lời khuyên cho bạn là nên giảm tần suất ăn đồ ăn nhanh và giảm ăn những đồ ăn nhiều dầu mỡ, nhiều calo, không những có thể giữ được thân hình cân đối mà còn có thể ngăn ngừa ung thư.

Ăn ít thịt đỏ và thịt đã qua chế biến

Thịt bò, thịt cừu và thịt lợn đều thuộc nhóm thịt đỏ, được Cơ quan Nghiên cứu Ung thư Quốc tế thuộc WHO xếp vào nhóm “nghi ngờ chất gây ung thư cấp độ 2A”. Và các sản phẩm thịt chế biến như xúc xích và dăm bông được xếp vào nhóm “chất gây ung thư loại I”, tương đương với thuốc lá, amiăng và khí thải động cơ diesel.

Tom Saunders, giáo sư dinh dưỡng và ăn kiêng tại Đại học King’s College London, giải thích rằng để ngăn ngừa sự phát triển của bệnh ngộ độc thịt trong một số sản phẩm thịt chế biến, nitrit được thêm vào trong quá trình sản xuất, có thể tạo thành chất gây ung thư trong ruột – nitơ Amin, khi tích tụ đến một lượng nhất định, có thể tạo ra khối u.

Còn về “chất gây ung thư trong thịt đỏ”, Hiệp hội Nghiên cứu Ung thư Anh đã công bố một bài báo cho biết chất “heme” có trong thịt đỏ bị phân hủy trong ruột tạo thành hợp chất N-nitroso, có thể làm hỏng tế bào ruột và khiến các tế bào ruột khác cần nhân đôi hai lần để sửa chữa những tổn thương, và trong quá trình nhân đôi làm tăng khả năng đột biến DNA làm tăng khả năng bị ung thư.

Xem ngay: Cân nhắc khi ăn thịt đỏ. Ăn thịt như thế nào để không bị ung thư

Hạn chế uống đồ uống có đường

Có bằng chứng chắc chắn rằng tiêu thụ đồ uống có đường có thể gây tăng cân, thừa cân và béo phì, và béo phì có liên quan đến sự phát triển của các bệnh ung thư khác nhau.

Một nghiên cứu của Hoa Kỳ trên 23.000 người cho thấy những người uống đồ uống có đường có nguy cơ phát triển ung thư nội mạc tử cung cao hơn và họ càng uống nhiều thì nguy cơ càng cao.

Các nhà nghiên cứu cho biết: “Nhóm tiêu thụ nhiều đồ uống có đường nhất có 78% nguy cơ mắc bệnh.

Một báo cáo năm 2016 của mạng tin tức y tế WebMD tại Hoa Kỳ cũng chứng minh ý kiến ​​này: Những người tiêu thụ nhiều carbohydrate chế biến và đồ uống có đường sẽ tăng nguy cơ ung thư vú và tuyến tiền liệt.

Xem ngay: 100ml đồ uống có đường làm tăng 18% nguy cơ ung thư

Hạn chế uống rượu

Quá trình chuyển hóa của etanol chủ yếu được chia thành hai bước: ở bước đầu tiên, etanol được chuyển hóa thành axetandehit với sự trợ giúp của alcohol dehydrogenase (ADH); ở bước thứ hai, acetaldehyde được chuyển thành axetat với sự trợ giúp của acetaldehyde dehydrogenase (ALDH) .

Rượu và axit axetic đều không phải là chất gây ung thư, chỉ có sản phẩm trung gian là acetaldehyde tích tụ nhiều trong cơ thể mới có thể gây ung thư.

Trong trường hợp bình thường, dưới tác dụng của acetaldehyde dehydrogenase (ALDH), rượu sẽ được chuyển hóa thành axit axetic một cách bình thường. sẽ làm tăng nguy cơ mắc bệnh.

Xem thêm: Những người đỏ mặt sau khi uống rượu bia dễ bị ung thư

Đối với các bà mẹ, hãy cho trẻ bú sữa mẹ nếu bạn có thể

Có hai lợi ích của việc nuôi con bằng sữa mẹ: một là lợi ích về mặt sinh lý. Giúp mẹ lấy lại vóc dáng nhanh hơn và thúc đẩy quá trình hồi phục của tử cung. Thứ hai, đối với trẻ em, sữa mẹ có tác dụng tăng cường sức đề kháng, dễ tiêu hóa, thúc đẩy quá trình phát triển cơ bắp, thúc đẩy phát triển trí não.

Ngoài ra, có bằng chứng cho thấy việc cho con bú giúp mẹ ngăn ngừa ung thư vú.

Vì vậy, tất cả phụ nữ nên cho con bú nếu có thể.

Sau khi phát hiện ung thư, hãy tuân thủ lối sống lành mạnh

Một nghiên cứu quy mô lớn tại Hoa Kỳ đã chỉ ra rằng tuân thủ lối sống lành mạnh có thể cắt giảm một nửa tỷ lệ tử vong do ung thư.  Nghiên cứu có sự tham gia của tổng cộng 89.000 phụ nữ và 46.000 nam giới, những người tham gia được chia thành hai nhóm tùy theo lối sống của họ có lành mạnh hay không. Kết quả cho thấy khoảng 20% ​​-40% tỷ lệ mắc ung thư và 50% tử vong do ung thư đã qua Thay đổi lối sống của bạn để tránh nó.

Vì vậy, sau khi chẩn đoán ung thư, nếu người bệnh chấp nhận được lời khuyên của bác sĩ và thực hiện lối sống lành mạnh thì hiệu quả chống ung thư sẽ tốt hơn, người bệnh sẽ có thời gian sống lâu hơn.

Hầu hết các bệnh ung thư đều liên quan đến thói quen lối sống, nếu bạn muốn khỏe mạnh hơn, điều quan trọng nhất là theo dõi cuộc sống và thói quen ăn uống của bạn để giảm nguy cơ ung thư.

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư

Fucoidan gây giảm đáng kể số lượng tế bào HT-29 và HCT116 có khả năng phát triển đồng thời kích thích các tế bào này tự tiêu diệt theo cơ chế Apoptosis. Apoptosis là hiện tượng các tế bào của cơ thể chết theo chu trình sau một thời gian hoạt động nhằm tái tạo.

Bên cạnh đó, Fucoidan còn giúp ngăn chặn hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của tế bào ung thư làm cho chúng không có điều kiện di căn và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể để chống lại tế bào ung thư.

Với những khả năng trên, Fucoidan đã mở ra một hướng đi mới đối với bệnh ung thư gan, là một giải pháp mới cho các bệnh nhân ung thư gan trên con đường giành lại sự sống.

Lí do nên chọn fucoidan trong việc điều trị ung thư

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *