Trong những năm gần đây, nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng rất cao, dân số mắc ngày càng trẻ hóa. Sở dĩ có hiện tượng này liên quan đến việc uống rượu và hút thuốc trong thời gian dài.
Ngoài ra, nếu những hành vi sau đây diễn ra thường xuyên trong cuộc sống hàng ngày thì nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng sẽ rất cao.
Chế độ ăn uống sai lầm
Một trong những yếu tố chính dẫn đến ung thư đại trực tràng là liên quan đến chế độ ăn uống không hợp lý.
Nếu áp dụng chế độ ăn nhiều chất béo, nhiều đạm và ít chất xơ trong thời gian dài trong sinh hoạt sẽ khiến cơ thể thiếu quá nhiều vitamin và các nguyên tố vi lượng. Bao gồm selen, các ion canxi, caroten.
Một khi cơ thể thiếu các dưỡng chất này sẽ khiến chức năng miễn dịch của cơ thể suy giảm, từ đó làm tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng.
Ngoài ra, chế độ ăn nhiều chất béo, nhiều đạm kéo dài sẽ làm tăng gánh nặng cho đường ruột. Hơn nữa, những thực phẩm này sẽ tạo ra nhiều chất thải chuyển hóa và chất độc, dễ làm tổn thương niêm mạc ruột và gây ung thư.
Hấp thụ một lượng lớn chất gây ung thư hóa học trong thời gian dài
Nếu bạn ăn quá nhiều thực phẩm giàu chất hóa học gây ung thư trong cuộc sống hàng ngày, nguy cơ phát triển ung thư đại trực tràng cũng rất cao. Ví dụ , hàm lượng metyl thơm amin và benzopyren chứa trong thực phẩm chiên, rán, nướng rất cao.
Hai thành phần này đều là những chất độc, có hại và gây ung thư, nếu ăn vào lâu ngày sẽ dễ dẫn đến nguy cơ ung thư miệng, ung thư dạ dày, ung thư gan và ung thư ruột.
Ngoài ra, những thực phẩm này chứa nhiều cholesterol, một khi tích tụ trong đường ruột sẽ hình thành nhiều chất hóa học gây ung thư dưới tác dụng của một số vi khuẩn kỵ khí đường ruột, sẽ trực tiếp làm tổn thương niêm mạc ruột và gây ung thư.
Mắc các bệnh về đường tiêu hóa lâu ngày.
Nguy cơ ung thư đại trực tràng cũng tăng lên nếu bạn bị u tuyến trực tràng lâu năm, polyp trực tràng, viêm loét đại tràng và bệnh Crohn. Các bệnh về đường tiêu hóa này đều là bệnh lành tính, chỉ cần người bệnh điều trị kịp thời thì nói chung sẽ không xảy ra hiện tượng chuyển hóa ác tính.
Tuy nhiên, nếu không điều trị kịp thời hoặc các triệu chứng xuất hiện lặp đi lặp lại, lâu ngày niêm mạc ruột sẽ bị kích thích do viêm nhiễm hoặc các nguyên nhân khác, nguy cơ phát triển thành ung thư đại trực tràng sẽ rất cao.
Xem ngay: Bệnh viêm đại tràng mãn tính và nguy cơ ung thư
Những sai lầm trong lối sống
Ngoài việc hút thuốc lá và uống rượu bia trong thời gian dài làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng, nếu bạn thừa cân, giữ cảm xúc tiêu cực trong thời gian dài, giảm hoạt động thể chất thì nguy cơ mắc ung thư đại trực tràng cũng sẽ tăng cao.
Những lối sống sai lầm này có thể ảnh hưởng đến quá trình trao đổi chất của cơ thể và dẫn đến giảm chức năng đường ruột. Ở trạng thái này sẽ khiến niêm mạc ruột bị tổn thương nhiều hơn, nguy cơ mắc bệnh ung thư đại trực tràng sẽ rất cao.
Vì vậy, muốn phòng ngừa ung thư đại trực tràng thì phải điều chỉnh lại thói quen ăn uống, làm việc và nghỉ ngơi. Nếu đi tiêu nhiều lần, phân đen có lẫn máu, đau bụng nhiều lần, khó tiêu, chán ăn thì phải nhanh chóng đi khám, chỉ có điều trị sớm mới có thể bảo vệ sức khỏe và tính mạng của bạn một cách tối đa.
Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư đại tràng
Nghiên cứu của Đại học Hallym đã đánh giá được những tác động của Fucoidan lên tế bào ung thư đại trực tràng là HT-29 và HCT116. Theo đó, Fucoidan gây giảm đáng kể số lượng tế bào HT-29 và HCT116 có khả năng phát triển đồng thời kích thích các tế bào này tự tiêu diệt theo cơ chế Apoptosis. Apoptosis là hiện tượng các tế bào của cơ thể chết theo chu trình sau một thời gian hoạt động nhằm tái tạo.
Bên cạnh đó, Fucoidan còn giúp ngăn chặn hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của tế bào ung thư làm cho chúng không có điều kiện di căn và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể để chống lại tế bào ung thư.
Với những khả năng trên, Fucoidan đã mở ra một hướng đi mới đối với bệnh ung thư đại trực tràng, là một giải pháp mới cho các bệnh nhân ung thư đại trực tràng trên con đường giành lại sự sống
Best Fucoidan 70% chứa fucoidan glyconutrient có nguồn gốc từ tảo nâu.
Công dụng:
• Hỗ trợ điều trị bệnh K
• Thúc đẩy tế bào bệnh K tự chết
• Ngăn chặn tế bào bệnh K hình thành mạch máu mới
• Giảm tác dụng phụ của hóa trị và xạ trị
• Tăng cường hệ miễn dịch
• Ngăn ngừa quá trình lão hóa
• Điều hòa huyết áp
• Thích hợp cho người ăn chay
*Tác dụng có thể khác nhau tùy cơ địa của người dùng