Những kiểu nấu ăn khiến bạn dễ mắc ung thư

Việc chế biến thực phẩm không đúng cách có thể khiến thực phẩm sản sinh chất độc gây ung thư trong quá trình chế biến

>>> Sâm Ngọc Linh

Những kiểu nấu ăn khiến bạn dễ mắc ung thư

Nướng. Thực phẩm như cá, thịt nướng khi được tiếp xúc với nhiệt độ cao các axit amin phản ứng với creatine sản sinh ra các amin dị vòng – chất được coi là có khả năng gây ung thư. Bên cạnh đó, khi nướng ở nhiệt độ cao các chất béo sẽ chảy xuống than nóng, cháy khét tạo ra khí độc hại bám vào thực phẩm, gây hại cho cơ thể.

Đun nấu lại nhiều lần. Thực phẩm sẽ ngon nhất, có giá trị dinh dưỡng cao nhất khi mới chế biến xong. Nó sẽ giảm độ ngon nếu bạn đun nấu lại nhiều lần. Quá trình đun nấu và bảo quản kéo dài sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tấn công làm biến đổi cấu trúc của các chất.

Đồng thời đun nấu nhiều lần ở nhiệt độ cao cũng tác động đến giá trị dinh dưỡng, sản sinh ra các chất độc. Nhẹ thì bạn có thể bị ngộ độc thực phẩm nhưng lua dần các chất độc tích tụ lại sễ làm phát sinh ung thư.

Muối thực phẩm. Dưa muối, cà muối, cá muối, thịt muối,…món ăn bình dị của người Việt. Nhưng bạn có biết việc muối thực phẩm khiến chúng lên men giúp bảo quản được lâu hơn, đồng thời khiến bạn có cảm giác ngon miệng này lại là một nguyên nhân dễ dẫn tới các căn bệnh ung thư dạ dày, ung thư thực quản,…

Bởi trong quá trình lên men bên cạnh những lợi khuẩn có lợi cho đường ruột thì nó còn chiếm gấp nhiều lần. Đặc biệt trong khâu sơ chế, chế biến không đảm bảo vệ sinh sẽ làm phát sinh nhiều vi khuẩn gây hại cho cơ thể người.

Chiên rán. Các thực phẩm chiên rán chứa lượng dầu mỡ lớn, đặc biệt là các thực phẩm được dùng dàu mỡ “tái chế” chiên đi chiên lại nhiều lần khiến nó bị nhiễm khuẩn cũng như phát sinh các chất độc hại. Ăn nhiều, thường xuyên các thực phẩm này bạn sẽ dễ mắc ung thư, đặc biệt là ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới.

Hun khói thực phẩm. Nitrosamine và Benzopyrenes sinh ra trong quá trình hun khói thực phẩm. 2 chất này tích tụ lâu ngày làm tăng nguy cơ ung thư. Khi bạn ăn một lượng lớn thịt hun khói cùng lúc bạn có thể sẽ bị mệt mỏi, khó tiêu, buồn nôn,…ăn nhiều sẽ làm tăng nguy cơ mắc ung thư dạ dày cho bạn.

Để thực phẩm được sử dụng một cách tốt nhất, có giá trị nhất cho bạn bạn nên chế biến với lượng vừa đủ để ăn hết trong ngày, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm hạn chế phát sinh bệnh tật.

Thông tin bên lề

cu sam ngoc linh kontum that

Sâm Ngọc Linh loại sâm có giá trị cao bậc nhất thế giới, những công dụng của sâm Ngọc Linh có thể nói là rất tuyệt vời, đặc biệt nhất đó là khả năng tăng cường sức khỏe, phòng và điều trị bệnh ung thư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *