Những công dụng của vitamin D ngoài chống bệnh xương

Nhắc đến vitamin D, hầu hết mọi người đều nghĩ đến các bệnh về xương như còi xương, loãng xương. Nhưng bạn biết không?  Vitamin D cũng có công dụng chống tiểu đường, tăng huyết áp và các bệnh mãn tính khác, và thậm chí cả tác dụng chống ung thư!

Có bằng chứng! Vitamin D không chỉ có thể ngăn ngừa bệnh xương!

Năm 1928, nhà hóa học người Đức Adolf Windaus đã giành giải Nobel Hóa học cho một loạt các khám phá và nghiên cứu về vitamin D. Trong thế kỷ qua, nghiên cứu của con người về vitamin D tiếp tục đi sâu và nhiều khám phá mới cũng đã xuất hiện.

Chai Yuli, Tiến sĩ Y học Phân tử từ Đại học Drexel, Hoa Kỳ, nhà nghiên cứu cộng sự tại Trung tâm Nghiên cứu Sức khỏe Grady ở Atlanta, Hoa Kỳ, và cố vấn y tế chính của Qingdao Double Whale Pharmaceutical Co., Ltd. giới thiệu rằng đủ vitamin D có thể dùng để phòng và hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh ở nhiều người, ví dụ như còi xương, loãng xương, thoái hóa khớp, còi xương, cũng như một loạt bệnh mãn tính như đái tháo đường, cao huyết áp, vảy nến, thậm chí là hàng loạt. của các bệnh ác tính như ung thư và bệnh bạch cầu.

Những công dụng của vitamin D

Những công dụng của vitamin D ngoài chống bệnh xương

Thoạt nghe, những kết luận này hơi khó tin, nhưng những kết luận này thực sự có cơ sở nhất định, ví dụ, vitamin D có thể làm giảm huyết áp bằng cách ức chế tiết renin và giảm angiotensin.

Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng thiếu hụt vitamin D là một yếu tố nguy cơ của nhồi máu cơ tim, bổ sung vitamin D đầy đủ có thể làm giảm 70% tỷ lệ nhồi máu cơ tim.

Ngoài ra, vitamin D có thể làm giảm tỷ lệ mắc bệnh tiểu đường loại 1 đến 10. Đã có sự giảm đáng kể có ý nghĩa thống kê về hemoglobin glycated sau khi điều trị bằng vitamin D3 đối với bệnh tiểu đường loại 1.

Về tác dụng chống khối u của vitamin D3, Tiến sĩ Chai giới thiệu rằng vitamin D3 có thể điều chỉnh gen, ngăn ngừa và giảm tỷ lệ mắc các bệnh ung thư, tăng tổng hợp cadherin, ức chế sự di căn và lây lan của tế bào ung thư, giảm tỷ lệ tái phát. di căn ung thư.

Thận trọng khi bổ sung vitamin D

Mặc dù vitamin D cần thiết cho sức khỏe toàn diện của bạn nhưng việc hấp thụ quá nhiều vitamin D cũng có thể gây hại cho cơ thể. Việc bổ sung quá nhiều vitamin D có thể dẫn đến xơ cứng động mạch, tăng nồng độ canxi trong máu, cường tuyến cận giáp, ung thư hạch bạch huyết và các bệnh về thận.

Những công dụng của vitamin D ngoài chống bệnh xương

Một lưu ý nữa, việc hấp thụ quá nhiều vitamin D trong thời gian dài có thể làm tăng nồng độ canxi của những người bị bệnh lao, dẫn đến sỏi thận. Một số tương tác nhất định với vitamin D như aluminium, calcipotriene, digoxin,… có thể dẫn đến nhịp tim không đều và suy tim.

Khi bạn muốn bổ sung vitamin D dưới dạng thực phẩm chức năng, tốt hơn hết bạn nên tham khảo ý kiến của bác sĩ trực tiếp chăm sóc sức khỏe để xác định xem bạn và con bạn có được cung cấp đủ vitamin D hay không trước khi dùng bất kỳ chất bổ sung nào.

Xem thêm: Làm thế nào để bổ sung vitamin D?

Bác sĩ Chai nhắc nhở, do áp lực công việc, cuộc sống cộng với lối sống thiếu lành mạnh nên các bạn trẻ cũng cần chú ý xem mình có bị thiếu vitamin D. Không, nếu thiếu thì cần bổ sung. Một xét nghiệm máu đơn giản có thể trực quan xem bạn có bị thiếu vitamin D hay không.

Sử dụng Arthri Flex Advantage Vitamin D3 120 Viên bổ sung vitamin D cho cơ thể

Thành phần

Vitamin C, Magnesium, Zinc, Copper, Vitamin D3, Manganese, Molybdenum, Glucosamine Sulfate, MSM, Hyaluronic Acid, Flexicol Proprietary Blend containing Premium Chicken Sternum Type II Collagen (naturally occurring Chondroitin Sulfate), Boron Glycinate, Boswellia Serrata Extract, Grape Seed Extract and White Willow Bark Extract,…

Hướng dẫn sử dụng

– Dùng cho bệnh nhân thoái hóa khớp, đau nhức chân tay, người cao tuổi để phòng ngừa, hỗ trợ điều trị thoái hóa khớp.

– Ngày uống 2 lần (sáng, chiều tối), mỗi lần uống 2 viên sau bữa ăn.

– Không sử dụng khi vỏ hộp bị mất, bung tróc

– Phụ nữ có thai và cho con bú nên hỏi ý khiến bác sỹ trước khi sử dụng

– Bảo quản nơi khô ráo, tránh tầm tay trẻ em

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.