Người bệnh ung thư nên tắm nắng hàng ngày

Vitamin D mang lại nhiều lợi ích cho cơ thể, với người bệnh ung thư, vitamin D giúp cải thiện tình trạng bệnh, tránh đau xơ, xương khớp, chống mệt mỏi…

>>> Ung thư ở người già

Bệnh nhân ung thư thường ít tiếp xúc với ánh nắng mặt trời nên không có đủ vitamin D, dễ bị thiếu hụt vitamin C, dẫn đến đau cơ, khớp, xương và mệt mỏi.

Các nhà khoa học thuộc Trung tâm ung thư PCC Singapore, mỗi người chỉ cần tiếp xúc với ánh nắng mặt trời 15 phút mỗi ngày sẽ hấp thụ đủ lượng vitamin D cần thiết. Do yêu cầu điều trị, bệnh nhân ung thư thường dành ít thời gian tiếp xúc ánh nắng mặt trời. Họ còn bị mất cảm giác ngon miệng nên không thể bổ sung đủ vitamin D từ thực phẩm. Bệnh nhân thường trải qua cảm giác đau đớn trong quá trình điều trị, họ cũng dễ bị thiếu hụt vitamin C dẫn đến đau cơ, khớp, xương và cảm thấy mệt mỏi. Một chế độ ăn uống giàu canxi và vitamin D sẽ giúp ích rất nhiều trong việc giảm đau nhức.

nguoi benh ung thu nen tam nang

Vitamin D là một vitamin steroid – nhóm các prohormones tan trong chất béo, giúp thúc đẩy sự hấp thu và chuyển hóa canxi và photpho. Đây là chất rất quan trọng giúp cho xương khỏe mạnh. Bản thân vitamin D cũng là một hệ thống miễn dịch điều chỉnh, giúp giảm nguy cơ nhiễm trùng và bệnh tật, đồng thời thúc đẩy sự phát triển của tóc, sức mạnh cơ bắp và giảm nguy cơ các bệnh tự miễn.

Nguồn vitamin D dồi dào nhất là từ ánh sáng mặt trời. Chất này cũng được tìm thấy trong một số loại cá và dầu cá, thực phẩm bổ sung vitamin D như sữa, sản phẩm sữa, ngũ cốc, các sản phẩm đậu nành tăng cường, bánh quy.

Trong trường hợp đang ăn kiêng hoặc điều kiện y tế không cho phép, bạn có thể bổ sung đầy đủ vitammin D thông qua các nguồn thực phẩm bổ sung. Chỉ cần lưu ý sử dụng theo các khuyến nghị liều lượng phù hợp, bạn sẽ có một cơ thể khỏe mạnh và mạnh mẽ hơn.

Vitamin D còn được gọi là “vitamin ánh dương”. Chất này được chứng minh đóng vai trò quan trọng trong nhiều chức năng của cơ thể như thúc đẩy sự hấp thu canxi và photpho, điều chỉnh việc sản xuất các protein chịu trách nhiệm phân chia tế bào và quá trình tăng trưởng.

Thông tin bên lề

nam lim xanh

Giá: 2.600.000 VND /kg

Nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị ung thư rất tốt, đặc biệt là ung thư gan. Nấm lim xanh là thần dược trị bệnh gan, tăng cường sức khỏe, nâng cao hoạt động miễn dịch…

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.