Mẹo nấu ăn để giảm thiểu chất gây ung thư

Những chất gây ung thư nào có thể được tạo ra trong quá trình nấu nướng?

Phương pháp nấu ăn của chúng ta thường ẩn chứa những nguy cơ tiềm ẩn rất lớn đối với sức khỏe và có thể gây ung thư. Ví dụ, nhiều người thích ăn bột chiên và các loại thực phẩm làm từ bột khác cho bữa sáng. Sau khi được chiên ở nhiệt độ cao, protein và chất béo sẽ biến đổi thành một chất gọi là benzopyrene. 

Thực phẩm chiên, hun khói, nướng sẽ tạo ra benzopyrene khi nhiệt độ vượt quá 200 độ C, hàm lượng benzopyrene cao hơn ở trạng thái cháy xém. Benzopyrene là chất gây ung thư bậc nhất, cũng như chất dioxin và nicotine khét tiếng , có nguy cơ gây ung thư cao.

4 mẹo nấu ăn để giảm thiểu chất gây ung thư

Nếu dầu quá nóng và bốc khói khi nấu ăn cũng sinh ra chất benzopyrene, lâu ngày dễ dẫn đến ung thư dạ dày , ung thư ruột kết , ung thư gan , v.v.

Ngoài ra, nhiều loại thịt có chứa phenylalanin và creatine, sau khi chiên hoặc nướng, chất isocyclamin gây ung thư sinh ra có thể gây ung thư đại trực tràng .

Xem thêm: 3 kiểu nấu ăn của gia đình Việt Nam có nguy cơ ung thư

Làm thế nào để giảm sản sinh chất gây ung thư trong quá trình nấu nướng ?

Kiểm soát nhiệt độ dầu và rút ngắn thời gian chiên

4 mẹo nấu ăn để giảm thiểu chất gây ung thư

Nhiệt độ dầu khi chiên càng cao thì càng sinh ra nhiều chất độc hại và chất gây ung thư. Khi chiên, lý tưởng nhất là khống chế nhiệt độ dưới 150 ° C. Lúc này khói dầu rất ít, thực phẩm sau khi cho vào sẽ nổi bọt nhiều nhưng không bị đổi màu ngay. Nếu có nhiều khói hoặc thực phẩm chuyển màu quá nhanh, nhiệt độ quá cao.

Làm sạch các tạp chất trong dầu kịp thời

Thực phẩm khi chiên thường có cặn nhỏ hoặc vụn vụn còn sót lại trong lòng nồi, sau khi chiên nhiều lần trong thời gian dài sẽ chuyển sang màu đen và cháy xém, sinh ra nhiều chất độc hại. sẽ gây nguy hiểm cho sức khỏe sau khi ăn phải. Vì vậy, khi chiên thực phẩm, hãy chuẩn bị một chiếc vỉ nhỏ hoặc chao có lưới thật mịn để loại bỏ tạp chất trong dầu kịp thời.

Rửa nồi ngay sau khi nấu

4 mẹo nấu ăn để giảm thiểu chất gây ung thư

Sau khi chiên một món ăn, nhớ rửa sạch nồi trước rồi mới chiên món tiếp theo, vì sau khi đun nhiều lần lớp cặn đen của nồi sẽ sinh ra chất gây ung thư như benzopyrene, gây nguy hại cho sức khỏe. Ngoài ra, sau khi nấu xong, bạn đừng vội tắt máy hút mùi, tốt nhất nên để nó trong vòng 10 – 20 phút.

Xem thêm: Nguyên tắc nấu ăn hạn chế ung thư

Fucoidan hỗ trợ điều trị ung thư

Fucoidan gây giảm đáng kể số lượng tế bào HT-29 và HCT116 có khả năng phát triển đồng thời kích thích các tế bào này tự tiêu diệt theo cơ chế Apoptosis. Apoptosis là hiện tượng các tế bào của cơ thể chết theo chu trình sau một thời gian hoạt động nhằm tái tạo.

Bên cạnh đó, Fucoidan còn giúp ngăn chặn hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của tế bào ung thư làm cho chúng không có điều kiện di căn và giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể để chống lại tế bào ung thư.

Với những khả năng trên, Fucoidan đã mở ra một hướng đi mới đối với bệnh ung thư gan, là một giải pháp mới cho các bệnh nhân ung thư gan trên con đường giành lại sự sống.

Lí do nên chọn fucoidan trong việc điều trị ung thư

  • Hỗ trợ kích thích và thúc đẩy quá trình tự chết (apoptosis) của các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ tăng cường hệ thống miễn dịch cho toàn bộ cơ thể, chống hình thành u bướu, chống oxy hóa, ngăn cản và ức chế sự tạo lập các mạch máu mới, từ đó cắt đi nguồn cung cấp dinh dưỡng cho các tế bào ung thư.
  • Hỗ trợ làm giảm tác dụng phụ của hóa, xạ trị giúp nâng cao chất lượng cuộc sống.
  • Hỗ trợ làm giảm sự hình thành huyết khối
  • Dạng nước có tác dụng nhanh.
  • Hàng nhập khẩu trực tiếp từ Nhật Bản.
  • Giảm đau đớn.
  • Tăng khả năng chữa khỏi bệnh.

*Tác dụng có thể khác nhau tùy theo cơ địa mỗi người

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.