Ăn thịt đông lạnh lâu ngày sẽ bị ung thư, có đúng như vậy không?

Nhiều người đang hoang mang không biết có phải thịt đông lạnh để quá lâu sẽ tích tụ những mầm mống gây bệnh Trong đó có các vi khuẩn, virus, các chất độc hại có nguy cơ gây ung thư, cùng tìm hiểu rõ hơn trong bài viết sau nhé.

Ăn thịt đông lạnh lâu ngày sẽ bị ung thư?

“Cuộc khảo sát cuộc sống” của đài truyền hình Sơn Đông đã đến thăm một số hộ gia đình địa phương, tìm thịt lợn, cá đã được đông lạnh và kiểm tra các chất trong thịt.

Người ta thấy rằng nitơ cơ bản dễ bay hơi trong thịt lợn đông lạnh trong một năm cao hơn một nửa so với thịt lợn tươi bình thường, và giá trị trong cá cao hơn 120%.

Mặc dù chỉ số cho cả hai loại thịt không vượt quá giá trị quy định, nhưng việc tăng chỉ số cho thấy thực phẩm có nguy cơ bị hư hỏng và nguy cơ ngộ độc thực phẩm sau khi ăn vào tăng lên.

Ngoài ra, một số người thường xuyên rã đông và cấp đông lại thịt sau khi cấp đông hàng ngày, điều này dễ khiến cho một số lượng lớn vi khuẩn sinh sôi, thậm chí sinh ra chất gây ung thư. Sau khi ăn loại thịt này có thể làm tăng nguy cơ ung thư trong cơ thể.

Nhiệt độ tủ lạnh của một số người không đủ thấp khiến thịt không được bảo quản tốt, ăn xong có thể bị tiêu chảy, viêm dạ dày ruột , đe dọa đến sức khỏe.

Nhưng điều này không có nghĩa là ăn thịt đông lạnh chắc chắn sẽ bị ung thư, sự xuất hiện của bệnh ung thư là kết quả của tác động lâu dài của nhiều yếu tố, và nó không phải là do ăn thịt đông lạnh

Bảo quản không khoa học hoặc để quá lâu có thể dẫn đến nấm mốc và có thể tăng nguy cơ ung thư, nhưng không có nghĩa là ăn vào sẽ bị ung thư, thịt đông lạnh có nhiều yếu tố tiên quyết là có thể gây ung thư.

Do đó, nếu bạn ăn đúng cách mỗi ngày thì không cần quá lo lắng về vấn đề này .

Thịt đông để trong tủ lạnh có thể ăn được bao lâu

1. Các loại thịt khác nhau cần được xử lý khác nhau trước khi đông lạnh Gia cầm và hải sản cần được làm sạch và loại bỏ trước khi cấp đông. Thịt và các thực phẩm khác cũng cần được làm sạch trước khi cấp đông để tránh dư lượng vi khuẩn.

2. Thời hạn sử dụng của thịt đỏ như thịt lợn, thịt bò và thịt cừu thường từ 10 đến 12 tháng. Thời hạn sử dụng của thịt gia cầm như gà, vịt và ngỗng là 8 đến 10 tháng . Nên ăn hải sản trong vòng 4 tháng , ngô, hạt dẻ và đậu. Những loại rau này được khuyến khích ăn trong vòng 5 tháng , và các loại thực phẩm thiết yếu đông lạnh nhanh thường được khuyến khích ăn trong vòng 1 đến 2 tháng .

3. Trước khi cấp đông thịt, bạn có thể chia thịt thành từng túi nhỏ và chia thành từng khẩu phần tùy theo nhu cầu thực tế để tránh phải rã đông nhiều lần. Lưu ý nên bảo quản riêng các loại thịt khác nhau, nên đóng gói cẩn thận trong túi giữ tươi và bọc nilon để tránh mất nước ảnh hưởng đến mùi vị của món ăn.

Thực phẩm tươi sống tốt hơn thực phẩm đông lạnh về mùi vị và giá trị dinh dưỡng, nhưng cũng không tránh khỏi đôi khi ăn thịt đông lạnh, khi ăn cần chú ý những điều nêu trên, thỉnh thoảng mới làm thì vô hại.

Để ngăn ngừa ung thư các chuyên gia khuyến cáo các bạn nên bổ sung sản phẩm chức năng cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể

Fucoidan ngăn chặn sự hình thành mạch máu mới, cắt đứt nguồn dinh dưỡng của các tế bào ung thư làm cho chúng không có điều kiện để di căn.

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư

Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư

Tokyo RES 1000 chính hãng

3,860,000
680,000
-5%
6,200,000
-2%
15,600,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Gan

Cao Xạ Đen Quảng Trị

179,000

Fucoidan

Fucoidan Z150

3,400,000
-11%
3,500,000

Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư

Kinoko Gold AHCC 750mg

1,850,000
-5%
6,200,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Gan

Nấm linh chi đỏ Nichiei Bussan Nourishing Reishi

2,800,000
-5%
1,900,000
6,500,000
-4%
23,500,000
-8%
4,900,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *