5 hiểu lầm khi mắc bệnh xơ gan

Nếu phát hiện mình bị xơ gan thì phải điều trị kịp thời, không nên để bệnh khỏi. Do chưa hiểu rõ và e ngại về bệnh xơ gan nên nhiều người có nhiều hiểu lầm về bệnh xơ gan. Hôm nay chúng ta cùng tìm hiểu về nó các bạn nhé.

5 hiểu lầm khi mắc bệnh xơ gan

Xơ gan chắc chắn sẽ phát triển thành ung thư gan

Nếu bệnh xơ gan không được kiểm soát và điều trị thì bệnh xơ gan giai đoạn cuối hoàn toàn có thể phát triển thành ung thư gan. Tuy nhiên, bệnh xơ gan có thể được đẩy lùi trong giai đoạn đầu, việc điều trị khoa học có thể kiểm soát được bệnh, từ đó giúp giảm đáng kể khả năng xơ gan chuyển biến thành ung thư gan.

Xơ gan là một bệnh nan y

Xơ gan là một bệnh gan rất nguy hiểm, có thể dẫn đến nhiều biến chứng, thậm chí tử vong ở những trường hợp nặng, điều này gián tiếp khiến một số người lầm tưởng rằng xơ gan là bệnh ở giai đoạn cuối. Bệnh nhân khi mắc bệnh xơ gan cũng rất lo lắng không biết sống được bao lâu, sợ bệnh xơ gan sẽ kéo mình đi xuống.

Xơ gan không phải là bệnh ở giai đoạn cuối, điều trị kịp thời có thể kiểm soát và đẩy lùi bệnh. Với bệnh xơ gan cổ trướng thì sống được bao lâu còn phụ thuộc vào thời điểm phát hiện bệnh và có phương pháp điều trị kịp thời hay không.

Viêm gan chắc chắn sẽ phát triển thành xơ gan

Trên thực tế, bệnh viêm gan không nhất thiết phát triển thành xơ gan. Bản thân sự hình thành xơ gan là một quá trình tổn thương mãn tính, tổn thương tích tụ từng bước trong thời gian dài, cuối cùng phát triển thành xơ gan. Việc phát hiện sớm các bệnh liên quan về gan và điều trị sớm có thể hạn chế tối đa tổn thương gan. Viêm gan không nhất thiết phải tiến triển thành xơ gan.

Người bị xơ gan thỉnh thoảng uống rượu

Khuyên người bệnh xơ gan kiêng rượu. Uống rượu ở bệnh nhân xơ gan có thể dẫn đến tình trạng xơ gan nặng hơn, có thể dẫn đến viêm phúc mạc nguyên phát nặng , chảy máu tĩnh mạch thực quản và dạ dày,… thậm chí có thể dẫn đến ung thư gan. Vì sức khỏe của chính mình, bệnh nhân xơ gan phải cai rượu bia.

Gan cứng cao là xơ gan

Giá trị độ cứng của gan cao không nhất thiết có nghĩa là gan bị “xơ cứng”. Tỷ lệ thành công của xét nghiệm độ đàn hồi thoáng qua của gan bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố, chẳng hạn như mức độ béo phì , kích thước khoang liên sườn,… Giá trị đo được cũng bị ảnh hưởng bởi tình trạng gan nhiễm mỡ , viêm hoại tử và ứ mật.

Sau khi đọc 5 quan niệm sai lầm về bệnh xơ gan này, chắc hẳn bạn đã biết thêm một chút về bệnh xơ gan. Nếu phát hiện ra bệnh xơ gan thì phải điều trị kịp thời, không để kéo theo bệnh phát triển nặng hơn. Bên cạnh đó có thể bổ sung thêm những sản phẩm chức năng có tác dụng phòng ngừa và điều trị bệnh gan.

Những sản phẩm này thường có thành phần là thảo dược có hàm lượng cao những chất chống oxy hóa có thể đáp ứng trong việc điều trị viêm gan virus do tác dụng làm giảm quá trình peroxide hóa lipid ở gan và tăng cường chức năng gan.

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh gan

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Gan

Nấm linh chi đỏ Nichiei Bussan Nourishing Reishi

2,800,000

Gan Nhiễm Mỡ

Cao An Xoa

240,000

Chăm Sóc Sức Khỏe Nam Giới

Osake Jogo Viên Giải Rượu Hiệu Quả

150,000
3,500,000
-8%

Gan Nhiễm Mỡ

Cây An Xoa

120,000

Gan Nhiễm Mỡ

Dr.Spi Hepatopathy

355,000

Giải Độc Gan

Cà Gai Leo (Khô)

170,000

Chăm Sóc Da

Bồ Công Anh (Khô)

140,000

Bổ Sung Vitamin và Khoáng Chất

Nấm Lim Xanh Tự Nhiên Quảng Nam Loại 1 (1kg)

2,600,000
-25%

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Gan

Xáo Tam Phân Xắt Lát

900,000

Gan Nhiễm Mỡ

Diệp Hạ Châu (Khô)

90,000

Giải Độc Gan

Cây Mật Gấu

120,000

Giải Độc Gan

Rễ Cà Gai Leo Khô

250,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư vấn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.