30 gam chất xơ mỗi ngày có thể ngăn ngừa ung thư đại trực tràng

Trên thực tế, tỷ lệ mắc bệnh ung thư thường liên quan mật thiết đến thói quen sinh hoạt của chúng ta, và thói quen ăn uống là một trong số đó. Trong số rất nhiều loại thực phẩm hàng ngày, một số loại thực phẩm có tác dụng ngăn ngừa và chống ung thư, trong khi một số loại thực phẩm có tác dụng gây ung thư hoặc gây ung thư, do đó, ăn gì và ăn như thế nào là rất quan trọng.

Chất dinh dưỡng ngừa ung thư có trong rau củ quả

Thành phần và hàm lượng dinh dưỡng của các loại rau và trái cây khác nhau không hoàn toàn giống nhau và nên ăn lần lượt.

Rau và trái cây không chỉ giàu vitamin C , caroten, muối vô cơ và chất xơ, mà còn chứa flavonoid, indoles và thơm isothiocyanates, có thể ức chế sự xuất hiện và phát triển của khối u

Tỏi, hành tây, cà chua, tảo bẹ, nấm và các loại trái cây khô rất giàu các nguyên tố vi lượng như iốt và selen cần thiết cho cơ thể con người và có thể ăn được nhiều hơn.

Vì sao chất xơ giúp ngăn ngừa ung thư?

Nhiều bằng chứng cho thấy việc tăng lượng chất xơ trong khẩu phần ăn có thể làm giảm đáng kể tỷ lệ mắc bệnh ung thư đại trực tràng. Cái gọi là chất xơ dùng để chỉ những thành phần trong thực vật không thể bị thủy phân bởi các enzym tiêu hóa trong ruột non của con người và đi trực tiếp vào ruột già.

Vì chất xơ có tính hút nước mạnh nên có thể tạo hình dạng khối chất thải, giúp bài tiết dễ dàng hơn. Điều này có thể rút ngắn thời gian cư trú của chất thải trong ruột, giảm sự tiếp xúc giữa chất gây ung thư và thành ruột, giảm nồng độ chất gây ung thư trong ruột, do đó giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Ngoài ra, các nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc tăng cường bổ sung chất xơ hòa tan trong thực phẩm cũng có thể làm giảm sự hấp thu chất béo và cholesterol động vật ở ruột, cũng có thể làm giảm nguy cơ ung thư đại trực tràng ở một mức độ nhất định.

Để ngăn ngừa sự xuất hiện của ung thư đại trực tràng, các chuyên gia khuyến cáo: bổ sung 30 gam chất xơ mỗi ngày, ăn nhiều thực phẩm giàu chất xơ như các loại rau xanh, đậu nành và các sản phẩm của chúng, trái cây tươi, tảo, Ngoài giàu chất xơ trong tảo ( đặc biệt tảo nâu Mozuku Nhật Bản ) còn có thành phần fucoidan công dụng tăng cường sức đề kháng phòng ngừa ung thư

Những sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư

3,950,000

Hỗ Trợ Điều Trị Ung Thư

Kinoko Gold AHCC 750mg

1,850,000

Hỗ Trợ Điều Trị Bệnh Gan

Nấm linh chi đỏ Nichiei Bussan Nourishing Reishi

2,800,000
-5%
1,900,000
6,500,000
5,300,000
-7%
-3%
12,200,000
-4%
5,500,000
-25%
675,000
11,000,000

Có thể click để mua ngay hoặc gọi 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 để được tư

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.