Người bệnh ung thư cần kiêng ăn gì?

Người bệnh ung thư kiêng ăn gì? Chế độ dinh dưỡng là yếu tố rất quan trọng trong điều trị ung thư, giúp người bệnh tăng cường miễn dịch

Chế độ dinh dưỡng có thể là khác nhau đối từng trường hợp cụ thể, những điều cần thiết là cần phải bổ sung đủ dinh dưỡng, vitamin khoáng chất cho người bệnh. Nên dùng một số thực phẩm như nấm, thực phẩm giàu vitamin A, C, rau xanh…

Tùy loại ung thư sẽ người bệnh cần kiêng một số thứ khác nhau. Những những nhóm thực phẩm sau đây người bệnh ung thư cần phải tránh:

Thức ăn nướng. Người bệnh ung thư cần hạn chế thức ăn nướng, do trong quá trình nướng tạo ra formol – là chất gây ung thư. Ngoài ra, những loại thức ăn như dưa muối, thịt ngâm, thịt muối, giăm-bông cũng không nên dùng nhiều.

Thức ăn lên men: Thực phẩm lên men gây ung thư rất mạnh, không nên dùng những loại thức ăn lên men như đậu phộng, đậu nành, bắp đã bị lên men và nấm mốc.

Cà phê đậm. Cà phê đậm đặc cũng là loại thức uống mà người bệnh ung thư không nên dùng, nhất là những trường hợp bị ung thư bàng quang, tuyến tụỵ…

Thức ăn chứa quá nhiều muối và rượu. Người bệnh ung thư nên tránh thực phẩm có chứa quá nhiều muối ăn, chứa nhiều cồn…

Thức ăn giàu lipid. Hấp thụ quá nhiều lipid làm hạn chế khả năng “giám sát” miễn dịch của cơ thể, ảnh hưởng đến phương thức chuyển hóa của tế bào, gia tăng sản sinh ra chất kẽm. Những nhân tố đó giúp tế bào ung thư phát sinh và phát triển.

Thức ăn tăng sinh.  Những thực phẩm thịt đầu heo, đầu gà, đầu cá, đầu ngỗng… có thể làm xúc tiến tế bào tăng sinh, từ đó tạo gia tốc cho tế bào ung thư phát triển mạnh.

Ngoài ra người bệnh ung thư cần tránh thuốc lá, các thức ăn cay, béo, tránh thịt dê, thịt chó, thịt gà. Sau khi phẫu thuật người bệnh tránh ăn ăn ngậy béo, dầu mỡ, vị đậm, hải sản tanh và các thứ cay, nóng.

Ung thư là căn bệnh có thể phòng ngừa được, và có thể điều trị khỏi khi phát hiện ở giai đoạn sớm. Một số sản phẩm hỗ trợ điều trị ung thư hiện nay mang lại hiệu quả cao

Fucoidan

san pham fucoidan

Giá: Liên hệ

3 cơ chế Fucoidan tác động lên tế bào ung thư, giúp điều trị ung thư hiệu quả:

  • Kích thích sự tự chết tế bào ung thư
  • Ngăn chặn hình thành mạch máu mới, chống di căn
  • Tăng cường miễn dịch, giảm đau, hạn chế tác dụng phụ khi hóa trị xạ trị

Sử dụng Fucoidan trong điều trị ung thư ngày càng trở nên phổ biến. Fucoidan tác động trực tiếp lên tế bào, do đó có thể áp dụng cho mọi loại ung thư

Nấm lim xanh

nam lim xanh - ung thu kieng an gi

Giá: 2.600.000 VND /kg

Nấm lim xanh có tác dụng hỗ trợ điều trị, ngăn ngừa ung thư. Nấm lim xanh còn điều trị xơ gan, gan nhiễm mỡ, phục hồi tai biến mạch máu não sau đột quỵ, chữa bệnh gout, tiểu đường…Nấm lim xanh hầu như không có tác dụng phụ, nhiều người bệnh ung thư đã cảm thấy khỏe hẳn sau khi dùng nấm lim xanh vài tháng.

Cây an xoa

cay an xoa - ung thu kieng an gi

Giá: 130.000 VND /kg

Cây an xoa là dược liệu chuyên trị bệnh gan, những bệnh như nóng gan, xơ gan, viêm gan, suy gan, ung thư gan, men gan cao…đều suy giảm rõ rệt khi dùng cây an  xoa. Cây an xoa là bài thuốc cứu sống người bệnh ung thư gan giai đoạn cuối ở Bình Phước, nó là khắc tinh của bệnh gan, dùng cây an xoa trong điều trị ung thư gan gần đây trở nên phổ biến hơn.

Thông tin liên hệ

dia chi lien he - ung thu can an kieng gi

Keyword: Ung thư kiêng ăn gì?

8 thoughts on “Người bệnh ung thư cần kiêng ăn gì?

    • panvitamin says:

      Chào bạn,

      Fucoidan giúp bổ sung dưỡng chất và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể người bệnh rất tốt nha bạn.

    • panvitamin says:

      Chào Yến,

      Bạn có thể dùng các loại rau, củ, quả, các loại hạt nhé. Ngoài ra nếu bạn có điều kiện thì dùng thêm Fucoidan để bổ sung thêm dưỡng chất cho cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *