Sự thật nguy cơ ung thư từ trứng vịt lộn?

Bệnh ung thư có liên quan tới chế độ dinh dưỡng hàng ngày, những thông tin về việc ăn trứng lộn gây ung thư khiến nhiều người hoang mang

>>> Beta Glucan là thuốc gì

Sự thật nguy cơ ung thư từ trứng vịt lộn?

Có rất nhiều người cho rằng trứng vịt lộn, giá đỗ, rau mầm trong thực đơn ăn hàng ngày là nhóm thực phẩm này tốt cho tế bào ung thư, kích thích tế bào ung thư phát triển mạnh. Chia sẻ về vấn đề này, ThS.BS Nguyễn Thị Minh Hương, trưởng khoa dinh dưỡng BV Ung bướu Hà Nội cho biết, cho tới nay chưa có bất cứ bằng chứng thuyết phục nào chỉ ra trứng vịt lộn góp phần thúc đẩy tế bào ung thư phát triển.

Các chuyên gia cho biết tế bào dinh dưỡng của tế bào ung thư cao hơn nhiều so với tế bào bình thường, kể cả trong trường hợp người bệnh không nạp đủ dinh dưỡng thì tế bào ung thư vẫn tự lấy năng lượng để phục vụ nhu cầu hoạt động của chúng thông qua quá trình “tự thực”.

su that trung vit lon gay ung thu

Quá trình tự thực diễn ra khi cơ thể không được cung cấp đủ dưỡng chất dẫn đến việc huy động nguồn protein có sẵn để tạo năng lượng. Hậu quả là khối nạc bị suy giảm nhanh chóng. Điều đặc biệt, “tự thực” tiến hành đồng thời với “xâm thực” khiến cơ thể người bệnh có khả năng đối diện với tình trạng suy kiệt nhanh chóng; không đủ sức để đáp ứng yêu cầu quá trình điều trị.

Trong Đông y thì trứng vịt lộn ăn cùng gia vị không chỉ là món ăn ngon mà còn có tác dụng trị chứng thiếu máu, suy nhược, còi cọc, đau đầu chóng mặt, yếu sinh lý… Riêng trứng vịt lộn có khả năng tu âm, dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể nhanh tăng trưởng.

Dù chứa nhiều dinh dưỡng tốt cho sức khỏe song việc sử dụng nhất phải đúng liều lượng và đúng cách mới đem lại hiệu quả. Cụ thể, ăn quá nhiều trứng vịt lộn không hề tốt. Nó có khả năng làm tăng lượng cholesterol xấu trong máu, góp phần gây ra các bệnh tim mạch, huyết áp, tiểu đường…, tăng lượng protein, không tốt cho người mắc bệnh gút.

Để đảm bảo, trẻ em chỉ nên ăn tối đa 1 quả trong khi người lớn có thể tẩm bổ 2 qủa mỗi ngày. Đặc biệt, nên rửa sạch, luộc thật chín và ăn vào buổi sáng sớm có kèm món bổ sung. Không ăn vào buổi tối nhằm tránh tình trạng khó tiêu, đầy bụng không có lợi. Trẻ dưới 5 tuổi, hệ tiêu hóa kém cũng không nên tẩm bổ bằng loại thực phẩm này nhằm hạn chế tình trạng sình bụng, tiêu chảy.

Với người cao huyết áp, tiểu đường, viêm gan, gan nhiễm mỡ, tim mạch… cũng không nên ăn nhiều trứng vịt lộn nhằm tránh tắc nghẽn động mạch, tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Thông tin bên lề

beta-glucan

Thuốc Beta Glucan sản phẩm với 9 loại nấm quý hiếm có tác dụng tăng cường miễn dịch, phòng và hỗ trợ điều trị ung thư, chống bệnh tật. Đây là tác dụng được chú ý nhiều nhất và thường là mục đích sử dụng của nhiều người khi chọn sản phẩm thuốc Beta Glucan. Beta Glucan kích thích sản sinh tế bào miễn dịch có khả năng tiêu diệt vi khuẩn, virus, tế bào ung thư trong cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *