0925500600

17/11/2015

Rau chùm ngây nấu canh vừa ngon vừa bổ

Rau chùm ngây nấu canh với thịt băm, tôm là món ăn vừa ngon vừa bổ, bạn có thể dùng hàng ngày để tăng cường sức khỏe, phòng bệnh

Rau chùm ngây là loại ray sạch, là nguồn dinh dưỡng tuyệt vời cho bữa ăn bởi hàm lượng dinh dưỡng trong nó cao hơn gấp nhiều lần các thực phẩm quen thuộc bạn ăn hàng ngày. Một trong những cách chế biến ngon và phổ biến nhất đó là nấu canh. Canh râu chùm ngây có hương vị rất độc đáo, nhất là nấu canh với tôm. Hiện nay nhu cầu cần thiết bổ sung chất dinh dưỡng cho trẻ em, bà mẹ sau khi sinh, người lớn tuổi và nhất là những người ăn chay trường là điều rất cần cần thiết và việc dùng rau chùm ngây thương  xuyên là điều nên làm.

Rau chùm ngây nấu canh tôm

Chuẩn bị: Rau chùm ngây: 100g, lặt rau, rửa sạch. Tôm tươi: 200g lột vỏ, chẻ lưng, rút chỉ đen, băm nhỏ. Nước: 500ml, hạt nêm, hành.

Cách làm: Tôm làm sạch, chẻ lưng rút bỏ chỉ đen. Dùng sóng dao đập mạnh lên từng con tôm, với động tác này khi cho vào nước sôi, thịt tôm sẽ nở bong lên và dai hơn. Sau đó lấy hành phi vàng, cho tôm vào xào cùng cho thơm, sau đó đổ nước dùng vào. Đun lửa lớn cho nước sôi bùng lên, tra hạt nêm vừa ăn, thả rau chùm ngây vào, nấu thêm 1 phút rồi nhấc xuống. Ăn khi còn nóng.

Rau chùm ngây nấu canh thịt bằm

Chuẩn bị: 200gr rau chùm ngây, 200gr thịt nạc, gia vị: dầu ăn, hành, bột canh, mì chính.

Cách làm: Rửa rau và thịt sạch sẽ, thịt băm nhỏ, phi hành lên cho thơm, cho thịt băm vào đảo đều. Khi thịt săn lại thì các bạn cho nước vào nồi đun sôi, nêm gia vị cho vừa ăn, sau đó cho rau chùm ngây vào nấu khoảng 1-2 phút rồi tắt bếp. Ăn khi còn nóng.

Rau chùm ngây nấu canh thịt bò

Chuẩn bị: 150g rau chùm ngây, 200g bò viên, 2 củ hành tím, gia vị: muối, tiêu, đường, hạt nêm, dầu ăn.

Cách làm: Rau rửa  sạch để ráo, trụng sơ bò viên qua nước sôi. Hành tím thái lát mỏng. Sau đó phi thơm hành và cho 1 lít nước và đun sôi, sau đó cho bò viên vào, nên gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho tiếp rau chùm ngây vào nồi, nấu khoảng 2 phút. Ăn khi còn nóng.

Lời khuyên: khi nấu canh rau chùm ngây không nên để sôi quá lâu, vừa sôi nhắc xuống ngay để không bị mất dinh dưỡng, khi nấu nhớ đậy nắp.

rau chum ngay

Rau chùm ngây khô – Giá: Liên hệ

Cung ty GTD cung cấp rau chùm ngây khô, sạch, cam kết không lẫn tạp chất  cây cỏ, là rau chùm ngây 100%. Công ty có giao hàng cho cả khách ở tỉnh xa, liên hệ để biết thêm chi tiết.

Thông tin liên hệ

  • Công ty TNHH Gấu Trúc Đỏ
  • Địa chỉ: 428 Điện Biên Phủ – P11 – Quận 10 – TP.HCM
  • Hotline: 0925.500.600 hoặc (028) 39.68.36.80 – Ms Hà

Bài liên quan: Rau chùm ngây có tác dụng gì

Keyword: Rau chùm ngây nấu canh

Comments

comments

Tagged on:

7 thoughts on “Rau chùm ngây nấu canh vừa ngon vừa bổ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *