Nuốt mật cóc chữa ung thư: Nguy hiểm chết người

Gần đây đã xuất hiện phong trào ăn nuốt mật cóc để chữa bệnh ung thư, cách làm rất nguy hiểm có thể gây chết người, cho tới này đã có nhiều trường hợp tử vong do nuốt mật cóc

>>> Thuốc trị ung thư hiệu quả

Có thể nói tóm gọn rằng nuốt mật cóc là hành động mà nếu chưa muốn chết thì đừng làm. Cần biết rằng trong gan, mật, trứng, da cóc đều có chứa chất cực độc, chỉ với liều nhỏ đã có thể gây chết người.

Phong trào ăn mật cóc chữa bệnh ung thư này được xác định là khởi phát tại một địa phương  của tỉnh Quảng Bình và một điều thật khó hiểu là cách làm quái dị này đươc lan rộng khắp nơi, tính tới nay đã có rất nhiều người tại Quảng Bình tử vong do nuốt gan mật cóc trị bệnh.

an gan mat coc nguy hiem chet nguoi

Từ lâu các chuyên gia đã xác định trong trứng, gan và mật cóc chứa rất nhiều chất độc bufotoxine (loại chất độc cực mạnh) gây rối loạn hệ thống tim mạch, thần kinh và có thể làm chết người. Độc tố của một con cóc có thể giết chết từ 4 – 5 người khỏe mạnh. Điều mà nhiều người thắc mắc ở đây là với độ độc cực mạnh như vậy tạ sao con người không chết ngay?

Theo các chuyên gia y tế, hiện nay chưa có công trình nào nghiên cứu đưa mật cóc vào chữa bệnh, đặc biệt lại là bệnh ung thư. Đông y cũng chưa từng đề cập việc dùng gan, mật cóc sống để chữa bệnh, trong đó có ung thư. Nếu đúng là có người ăn gan, mật cóc sống mà không chết ngay thì có khả năng do cơ địa người đó khác thường, hay là có một sự đột biến nào đó như y học đã từng gặp một số trường hợp hy hữu. Vì thế, người bệnh tuyệt đối không dùng gan, mật cóc để chữa bệnh.

Theo khoa học, cóc là loại động vật thuộc lớp ếch nhái (Amphibia), bộ Anura, họ Bufonidae. Cóc mang trên cơ thể các loại chất độc ảnh hưởng đến tính mạng, sức khỏe của con người nếu các chất độc này tiếp xúc qua da, niêm mạc hay dùng làm thực phẩm để ăn

Trong trứng, gan và mật cóc cũng chứa rất nhiều chất độc bufotoxine (loại chất độc cực mạnh) gây rối loạn hệ thống tim mạch, thần kinh và có thể làm chết người. Độc tố của một con cóc có thể giết chết từ 4 – 5 người khỏe mạnh. Ngoài ra, một số loài cóc còn tiết ra độc tố giống độc tố có trong cá nóc nên nếu ăn cũng có thể bị ngộ độc như ăn cá nóc.

Với thực trạng đáng báo động về sự thiếu ý thức, sự nong cạn trong nhìn nhận vấn đề của người dân, hay tuyên truyền khuyến cáo những người xung quanh không được ăn thịt cũng như gan, mật cóc nhầm mục đích trị bệnh, việc làm này có thể khiến người bệnh mất mạng trong vòng vài giờ.

Thông tin hữu ích

fucoidan

Fucoidan giúp chống viêm loét, phục hồi tái tạo lớp niêm mạc ở dạ dày. Fucoidan còn giúp loại trừ vi khuẩn Helicobacter Pylori (HP). HP là loại vi khuẩn hiện đã được tổ chức y tế thế giới công bố là tác nhân chính gây viêm loét và ung thư dạ dày tá tràng. Các nhóm sunfat có trong Fucoidan tạo ra ái lực hấp thụ vi khuẩn HP trong dạ dày, vi khuẩn HP sẽ được đưa đến các ruột, bị thay đổi môi trường sống từ môi trường axit sang môi trường kiềm và cuối cùng bị đào thải ra ngoài cơ thể.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *