Những thực phẩm nên ăn lúc giao mùa

nhung-thuc-pham-giup-phong-benh-luc-giao-mua

Giao mùa là thời điểm các bệnh cảm lạnh và bệnh cúm tăng nhanh, các chuyên gia khuyên nên dùng các thực phẩm sau để ứng phó với bệnh này, và chúng lại rất quen thuộc với chúng ta

>> Cây an xoa

Tỏi sống. Mặc dù hương vị của tỏi không hề ngon lành gì nhưng nó lại rất tốt cho sức khỏe, bởi tỏi có đặc tính chống virus tuyệt vời giúp bạn chống cảm, cúm, …mùa đông cực tốt. Nếu không thể ăn tỏi sống thì có thể cắt nhỏ các tép tỏi ra và thêm vào các món chiên xào, nước sốt,… cũng có tác dụng không kém.

Quả việt quất. Đây là siêu trái cây có chứa khối lượng chất chống oxy hóa hết sức phong phú giúp ngăn ngừa bệnh tật nói chung và là một loại thức ăn hoàn hảo để tăng cường hệ miễn dịch trong mùa đông.

Cách tốt nhất để hấp thụ chất dinh dưỡng trong loại quả này là sinh tố việt quất hoặc thêm chúng vào khẩu phần bữa sáng của bạn.

Khoai lang. Khoai lang là thực phẩm hàng đầu giúp tăng cường hệ thống miễn dịch. Tất cả các loại rau củ màu cam nói chung, đặc biệt là khoai lang đều rất giàu beta-carotene có thể biến thành vitamin A. Vitamin A sẽ giúp tăng cường hệ tiêu hóa và ngăn chặn các loại vi khuẩn gây cảm cúm và rét lạnh.

Sữa chua. Sữa chua không chỉ là món ăn ngon lành trong mùa hè mà còn cực kì tốt cho cơ thể trong mùa đông. Khi ăn sữa chua, bạn đã nạp một khối lượng vi khuẩn tốt vào trong cơ thể, các vi khuẩn tốt dó sẽ chiến đấu và đẩy lùi với các vi khuẩn xấu mưng mủ bên trong cơ thể bạn.

Súp lơ. Súp lơ thường bị bỏ qua trong thế giới của các loại rau, cho dù trên thực tế, đây lại là loại siêu thực phẩm có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa có thể giúp bạn vượt qua mùa đông mà không bị ốm. Món súp gạo súp lơ sẽ là lựa chọn tuyệt vời để tăng cường hệ miễn dịch khi mùa đông lạnh về.

Nước. Uống đủ nước bất kể thời tiết là điều ai cũng biết, nhưng vẫn cứ phải nhắc lại một lần nữa ở đây. Có thể bạn nghĩ nước không có tác dụng đặc thù gì trong việc chống cảm cúm nhưng thực ra khi uống đủ nước, các bộ phận trong cơ thể sẽ được “bôi trơn”, hoạt động tốt hơn và giúp cơ thể loại bỏ các loại độc tố, bệnh khuẩn ra khỏi cơ thể dễ dàng hơn.

Mật ong. Mật ong từ lâu đã được coi là một loại siêu thực phẩm có hàng loạt các thuộc tính rất tốt cho sức khỏe. Mật ong có tác dụng đặc biệt giúp chống vi khuẩn, chống virus, tăng cường khả năng miễn dịch và chống oxy hóa. Đây thực sự là cách ngọt ngào và dễ dàng để đảm bảo bạn luôn khỏe mạnh trong mùa đông.

Ngoài các loại thực phẩm này, hạnh nhân, súp gà và canh xương cũng là những món ăn vừa thơm ngon vừa có khả năng tăng cường hệ thống miễn dịch rất tốt trong mùa đông mà bạn nên ăn.

Thông tin hữu ích

cay an xoa khi dong goi

Giá: 130.000 VND/ kg

Cây an xoa được phát hiện là có công dụng chữa bệnh gan rất hiệu quả, thải độc gan cực tốt, phục hồi và tăng cường chức năng gan. Cây an xoa có mùi thơm nhẹ như trà, dễ uống, giúp thanh lọc cơ thể, da dẻ hồng hào, ăn ngủ tốt


Công tygau-truc-do1

Địa Chỉ: 428 Điện Biên Phủ, Phường 11, Quận 10, Tp HCM

Hotline: 0925.500.600 hoặc 0923.010.989 hoặc (028) 3968 3680 – Ms. Hà

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *