Những thực phẩm khiến bệnh gút nặng thêm

Người bị bệnh gút cần tránh ăn những những thực phẩm giàu đạm, bia, đồ uống nhiều đường…vì những thực phẩm này sẽ khiến bệnh này nặng hơn

>>> Hạt đười ươi chữa gai cột sống

Bệnh gút là do sự tích tụ quá nhiều axit uric trong cơ thể gây ra. Axit uric được sản sinh từ sự phân hủy của các chất gọi là purin. Purin có trong tất cả các mô của cơ thể. Các chất này cũng có trong nhiều loại thực phẩm, vậy nên hãy khéo léo chọn thực phẩm hàng ngày.

Những thực phẩm người bệnh gút cần tránh

Bia. Bia làm tăng mức axit uric trong cơ thể mà bia còn trục xuất các chất này ra ngoài từ hệ thống nước tiểu. Rượu cũng không thể là thức uống thay thế cho bệnh nhân gút vì nó có thể dẫn tới viêm gan.

Sò. Là thực phẩm nhiều đạm, và nhiều chất purin, sò là một trong những thực phẩm người bệnh gút cần tránh. Ngoài ra cũng nên hạn chế ăn đồ biển, vì chất purin có trong đồ biển sẽ làm sản sinh ra các tinh thể acid uric ứ đọng trong các mô mềm và khớp.

thuc pham khien benh gut nang them

Đồ uống có đường. Chất ngọt nhân tạo không chỉ khiến bạn dễ dàng tăng cân mà còn kích thích cơ thể sản xuất ra axit uric nhiều hơn. Nghiên cứu cho thấy, những người đàn ông tiêu thụ nhiều đường fructose sẽ tăng nguy cơ bệnh gút hơn.

Cá trích. Bệnh nhân gout tuyệt đối không nên thêm cá trích, cá ngừ, cá cơm vào thực đơn bữa ăn hàng ngày. Trong khi đó, tôm, tôm hùm hay cua được cho là những thực phẩm an toàn cho những bệnh nhân gút.

Thịt đỏ. Bởi đây là nhóm thực phẩm giàu protein. Hàm lượng purin trong các loại thịt là khác nhau. Thịt trắng nói chung là tốt hơn so với thịt đỏ. Bạn không phải kiêng thịt đỏ hoàn toàn, nhưng tuy nhiên bác sĩ khuyên bạn không nên ăn nhiều thịt đỏ như thịt bò, thịt ngựa, thịt dê, thịt chó.

Măng tây, súp lơ, rau bi na và nấm. Đây là những loại thực phẩm có purin cao hơn bất kỳ loại rau nào. Nhưng nếu bạn thích những thực phẩm này, không cần phải loại bỏ hoàn toàn măng tây trong bữa ăn của bạn.

Nội tạng động vật, như gan, thận, lá lách. Nhóm thực phẩm này chứa nhiều nucleoprotein, khi tiêu hóa sinh ra các chất purin, acid uric. Không chỉ tiềm ẩn nguy cơ mắc bệnh gout mà còn không tốt cho tim mạch, không có lợi cho huyết áp, làm huyết áp tăng cao.

Thực tế, có một số loại thực phẩm có thể chống lại bệnh gút mà vẫn rất dinh dưỡng. Chúng gồm những thực phẩm ít chất béo, rau củ quả, các thực phẩm làm từ sữa.

Thông tin bên lề

hat duoi uoi chua gai cot song

Giá: 650.000 VND /kg

Hạt đười ươi có những công dụng khác như giúp thanh nhiệt, giải độc, trị nhiệt miệng, trị  mụn nhot do nắng nóng, chữa trị ho khan, ho ra máu, chảy máu cam…và nhiều công dụng khác nữa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *